Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สื่อต่างชาติยังเกาะติดปฏิบัติการนำ 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 61 เวลา 11:42:00 น.

จำนวนผู้ชม : 607

สื่อต่างประเทศวันนี้ นำภาพล่าสุดของทีมนักฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี จากเพจของ Thai Navy Seal มาเผยแพร่ รวมไปถึงสถานการณ์ขั้นต่อไปคือการนำเด็กๆ และโค้ชออกมาจากถ้ำ

สำนักข่าวเอพีและรอยเตอร์เผยภาพที่เจ้าหน้าที่ไทยดูแลเด็กๆ ทั้ง 12 คนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำ ซึ่งจะเห็นว่าสุขภาพของพวกเขาดีขึ้น 

ขณะที่สำนักข่าวเอบีซี นิวส์ ซึ่งส่งทีมผู้สื่อข่าวมารายงานสดในพื้นที่รายงานว่า ขณะนี้ทีมเจ้าหน้าที่กำลังพิจารณาว่าจะเอาเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด นอกจากนี้ยังได้รายงานด้วยว่า อาหารที่ให้เด็กๆ และโค้ชกินได้ตอนนี้เป็นอาหารที่ย่อยง่ายให้พลังงานสูง

ส่วนสำนักข่าว CGTN รายงานว่า เมื่อวานนี้ผู้เชี่ยวชาญกู้ภัยจีนสองทีมได้เดินทางมาถึงไทยแล้ว เพื่อร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนอะคาเดมี นายเหอ เซียวหลง หนึ่งในทีมกู้ภัยของจีนบอกว่า จุดที่พวกเด็กๆ และโค้ช ติดอยู่ภายในถ้ำอยู่ห่างจากค่ายที่เขาอยู่ประมาณ 1,200 ถึง 1,300 เมตร ถึงแม้ระยะทางจะไม่ได้ไกล แต่หนทางเต็มไปด้วยน้ำ ช่องทางเดินในถ้ำเต็มไปด้วยหิน วิธีเดียวที่จะเอาเด็กๆ ออกมาจากถ้ำให้เร็วที่สุดคือต้องดำน้ำออกมา ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เอาพวกเขาออกมาให้ปลอดภัยที่สุด และเด็กต้องเรียนรู้วิธีดำน้ำ

โฆษกกระทรวงกิจการต่างประเทศจีนยังได้ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว CGTN ด้วยว่า รัฐบาลจีนมีความวิตกกังวลต่อความปลอดภัยของทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าและว่า ทีมกู้ภัยของจีน ซึ่งไม่ได้สังกัดหน่วยงานรัฐบาลชุดนี้ได้เข้าร่วมการค้นหาโดยสมัครใจ ซึ่งนี้แสดงให้เห็นว่าจีนและไทยเป็นพี่น้องกัน


ทั้งนี้ทีมกู้ภัยจีนชุดแรกเดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน และยังได้นำหุ่นยนต์ใต้น้ำ อุปกรณ์ดำน้ำและอุปกรณ์อื่้นๆมาช่วยค้นหา


ขณะที่สำนักข่าว CNN ซึ่งส่งแอนนา โคเรน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ รายงานว่า ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือกันอย่างดีเพื่อช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีม"หมูป่า อะคาเดมี"13 คน ซึ่งในขั้นตอนต่อไป คือ นำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย แอนนา โคเรน ยังได้สัมภาษณ์นาวาอากาศเอกหญิงเจสสิกา เทต เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของกองบัญชาการทหารภาคพื้นอินโด-แปซิฟิกสหรัฐฯ ที่ให้ความเห็นว่า นับตั้งแต่รู้ว่าทั้ง 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำ จนถึงขณะนี้ ทุกคนยังทำงานร่วมกันอย่างหนักตลอดทั้งวันทั้งคืน เพื่อหาวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยเหลือให้ทุกคนปลอดภัย และปฎิบัติการกู้ภัยนี้ ทำให้ได้เห็นถึงความร่วมมือคนไทย และนานาชาติ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รัฐ เอกชน พลเรือน อาสาสมัคร ที่ร่วมใจกันช่วยพาทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน กลับบ้านอย่างปลอดภัย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS