Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อิตาลี-สาวเปิดบ้านชวนผู้คนดินเนอร์เมนูแมลง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 61 เวลา 06:08:41 น.

จำนวนผู้ชม : 221

สองสาวชาวอิตาลี เอาใจคนชอบเมนูแปลกทางฝั่งยุโรป โดยเปิดบ้านให้คนมาสัมผัสมื้อดินเนอร์ทำจากแมลง

ภายหลังจากเทรนด์การบริโภคแมลงได้รับความนิยมในประเทศแถบตะวันตก และเอเชีย และยังมีการยืนยันแมลงเป็นหนึ่งในแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ 

กวิเลีย มัฟฟีย์ นักชีววิทยา และกวิเลีย ทักชินี่ นักออกแบบอาหาร จึงได้ร่วมกันเสนอไอเดียเมนูจากแมลง เพื่อให้เป็นที่รู้จักในยุโรปมากขึ้น โดยเปิดบ้านพักในเมืองมิลานเป็นร้านอาหารชื่อ Entonote เพื่อชวนคนมาดินเนอร์ด้วยกัน อาหารส่วนใหญ่นำรถด่วน, จิ้งหรีด, และตั๊กแตน มาเป็นส่วนประกอบ เช่นพาสต้าหน้าจิ้งหรีดทอดกรอบ, ตั๊กแตนชุบไข่ทอด เครื่องดื่ม และของหวานที่ทำจากตัวอ่อนของแมลง 

ไอเดียการเปิดร้านนี้เป็นการต่อยอดข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของสหประชาชาติ และนักกีฏวิทยา ที่ระบุว่า แมลงเป็นแหล่งพลังงานชั้นเลิศ และการบริโภคแมลงจะทำให้ห่วงโซ่อาหารของสิ่งมีชีวิตบนโลกมีความยั่งยืนมากขึ้น เพราะแหล่งอาหารของมนุษย์และสัตว์จะมีมากขึ้นตามจำนวนแมลงที่มีอยู่นับไม่ถ้วน นอกจากนี้ยังเป็นการลดการบริโภคสัตว์ใหญ่ลง 

หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านบอกว่า วัตถุประสงค์อีกอย่างหนึ่งของร้านอาหารเมนูแปลกนี้ คือ การเปิดโลกทัศน์ให้ผู้คนทำลายข้อจำกัดด้านการรับประทานอาหาร และเพื่อให้พวกเขาเห็นว่ายังมีอาหารอีกหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่แพ้อาหารเพื่อสุขภาพจำพวกผัก และเมนูอาหารคลีน

หลังจากเปิดร้านมาพักหนึ่งก็พบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 20-35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีแนวคิดเปิดกว้าง ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ ซึ่งเธอหวังว่าจะสามารถขยายฐานกลุ่มลูกค้าเพื่อกระจายแนวคิดเรื่องการบริโภคที่ยั่งยืนได้เป็นวงกว้างมากขึ้น 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS