Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อิตาลี-สาวเปิดบ้านชวนผู้คนดินเนอร์เมนูแมลง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 61 เวลา 06:08:41 น.

จำนวนผู้ชม : 168

สองสาวชาวอิตาลี เอาใจคนชอบเมนูแปลกทางฝั่งยุโรป โดยเปิดบ้านให้คนมาสัมผัสมื้อดินเนอร์ทำจากแมลง

ภายหลังจากเทรนด์การบริโภคแมลงได้รับความนิยมในประเทศแถบตะวันตก และเอเชีย และยังมีการยืนยันแมลงเป็นหนึ่งในแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ 

กวิเลีย มัฟฟีย์ นักชีววิทยา และกวิเลีย ทักชินี่ นักออกแบบอาหาร จึงได้ร่วมกันเสนอไอเดียเมนูจากแมลง เพื่อให้เป็นที่รู้จักในยุโรปมากขึ้น โดยเปิดบ้านพักในเมืองมิลานเป็นร้านอาหารชื่อ Entonote เพื่อชวนคนมาดินเนอร์ด้วยกัน อาหารส่วนใหญ่นำรถด่วน, จิ้งหรีด, และตั๊กแตน มาเป็นส่วนประกอบ เช่นพาสต้าหน้าจิ้งหรีดทอดกรอบ, ตั๊กแตนชุบไข่ทอด เครื่องดื่ม และของหวานที่ทำจากตัวอ่อนของแมลง 

ไอเดียการเปิดร้านนี้เป็นการต่อยอดข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของสหประชาชาติ และนักกีฏวิทยา ที่ระบุว่า แมลงเป็นแหล่งพลังงานชั้นเลิศ และการบริโภคแมลงจะทำให้ห่วงโซ่อาหารของสิ่งมีชีวิตบนโลกมีความยั่งยืนมากขึ้น เพราะแหล่งอาหารของมนุษย์และสัตว์จะมีมากขึ้นตามจำนวนแมลงที่มีอยู่นับไม่ถ้วน นอกจากนี้ยังเป็นการลดการบริโภคสัตว์ใหญ่ลง 

หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านบอกว่า วัตถุประสงค์อีกอย่างหนึ่งของร้านอาหารเมนูแปลกนี้ คือ การเปิดโลกทัศน์ให้ผู้คนทำลายข้อจำกัดด้านการรับประทานอาหาร และเพื่อให้พวกเขาเห็นว่ายังมีอาหารอีกหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่แพ้อาหารเพื่อสุขภาพจำพวกผัก และเมนูอาหารคลีน

หลังจากเปิดร้านมาพักหนึ่งก็พบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 20-35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีแนวคิดเปิดกว้าง ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ ซึ่งเธอหวังว่าจะสามารถขยายฐานกลุ่มลูกค้าเพื่อกระจายแนวคิดเรื่องการบริโภคที่ยั่งยืนได้เป็นวงกว้างมากขึ้น 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS