Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

5 อันดับสูงสุดการรีทวิตทั่วโลกประจำปี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ธ.ค. 60 เวลา 06:20:59 น.

จำนวนผู้ชม : 675

ในยุคนี้ทวิตเตอร์ ได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือ สำหรับรับ-ส่งข่าว และ อัพเดทกระแสต่างๆ ในสังคม ได้สะดวกรวดเร็ว และใกล้ตัวมากที่สุด โดยในทุกปีจะมีการจัดอันดับต่างๆ ในทวิตเตอร์ ซึ่งวันนี้ได้นำ 5 อันดับโพส ที่ถูกรีทวิตมากที่สุดในโลก ซึ่งนำมาจากเว็บไซต์ข่าว NYdailynews.com 

อันดับ 5 ตกเป็นของ โพสจากอดีตประธานาธิบดี Barak Obama เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่กล่าวขอบคุณประชาชน และพูดถึงความเปลี่ยนแปลง พร้อมสั่งลาบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้อยู่ ซึ่งเปิดเพื่อใช้ในฐานะประธานิธิบดี ก่อนจะเปลี่ยนกลับไปใช้บัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยถูกรีทวิตสูงถึง 870,000 ครั้ง 

อันดับ 4 เป็นของนักร้องสาว Ariana Grande เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ออกมาโพสแสดงความเสียใจ เกี่ยวกับเหตุการณ์ระเบิดกลางคอนเสิร์ตของเธอ ในแมนเชสเตอร์ สหรัฐอเมริกา โดยเธอได้ทวิตข้อความ เสียใจอย่างสุดซื้ง และไม่สามารถพูดอะไรออกมาได้ เนื่องจาก กำลังใจสลายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ข้อความนี้ ถูกรีทวิตสูงถึง 1.1 ล้านครั้ง 

อันดับ 3 เป็นโพสภาพจากองค์กร Penn State IFC เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม โดยเป็นการประกาศข่าว เพื่อช่วยเหลือภัยพิบัติจากพายุเฮอร์ริเคนที่เกิดขึ้นในเมือง ฮุสตัน และต้องการเรี่ยไรบริจาค เพียงคนละ 0.15 ดอลลาร์สหรัฐ จากทุก 1 รีทวิต โดยถูกรีทวิต 1.1 ล้านครั้ง 

อันดับ 2 เป็นของนาย Barak Obama อีกเช่นกัน จากบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเอง ถูกโพสขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม  เป็นภาพที่ประกอบกับคำคมจาก Nelson Mandela เพื่อแสดงทัศนคติเกี่ยวกับเหตุการณ์ความรุนแรง  ในเมือง ชาร์ล็อต วิลล์ ซึ่งมีสาเหตุมาจากความขัดแย้ง ในเรื่องความแตกต่างด้านเชื้อชาติและสีผิวถูกรีทวิต สูงถึง 1.7 ล้านครั้ง อีกทั้งยังได้รับการกดไลค์ สูงถึง 4.6 ล้านครั้ง ซึ่งกลายเป็นโพสในทวิตเตอร์ของปีนี้ที่ได้รับการกดไลค์มากที่สุดของโลกอีกด้วย  

อันดับ 1 เป็นของวัยรุ่น ชื่อ Carter Wilkerson ชาวอเมริกัน ที่ออกมาโพสถามร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในวันที่ 6 เมษายน ว่า ถ้าอยากได้นักเก็ตไก่ฟรีจากร้านนี้ จะต้องสร้างโพสที่ได้รับการรีทวิตกี่ครั้ง โดยทางร้านก็ได้ยื่นข้อเสนอกลับให้เขาว่า จะต้องทำให้ได้ 18 ล้านครั้ง จึงจะได้รับประทานฟรี ผลปรากฎว่ามีคนหลายล้านในโลกออนไลน์ ช่วยกันรีทวิตให้เขา และแม้ว่า จะไม่สามารถทำถึงเป้าหมายได้ แต่ทางร้านเองก็ยอมให้หนุ่ม Carter ได้รับประทานนักเก็ตฟรีตลอดปี ข้อความนี้ ถูกรีทวิตไป 3.6 ล้านครั้ง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS