Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สภาพอากาศเลวร้ายในยุโรป

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 12:47:27 น.

จำนวนผู้ชม : 411

ตอนนี้หลายประเทศในยุโรปกำลังเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้าย ทั้งพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีและไฟป่าครั้งเลวร้าย คร่าชีวิตประชาชนไปอย่างน้อย 39 รายแล้ว

ความรุนแรงของเฮอริเคนโอฟีเลียเมื่อวานนี้ ได้พัดขึ้นฝั่งทางใต้ของไอร์แลนด์และพื้นที่บางส่วนของสหราชอาณาจักรด้วยความเร็วลม 176 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความรุนแรงของพายุทำให้เกิดคลื่นสูงถึง 10 เมตร ทั้งลมและฝนที่ตกลงมาอย่างหนักหอบเอาหลังคาบ้านปลิวว่อน ต้นไม้หลายแห่งหักโค่น อาคารบ้านเรือนและสำนักงานกว่า 330,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้ มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน ล่าสุดเฮอริเคนโอฟีเลียอ่อนกำลังเป็นโซนร้อน นับเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปีที่พัดถล่มไอร์แลนด์

โดยปกติแล้วในยุโรปจะเกิดเฮอริเคนหรือไซโคลนไม่บ่อยนักและจะไม่รุนแรงเท่านี้ ในปีนี้เราได้เห็นความรุนแรงของพายุอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้หลายคนในไอร์แลนด์อยากสัมผัสกับลมที่พัดรุนแรงว่าจะเป็นอย่างไร จึงได้พากันออกมายืนท้าทายความแรงของลม

และจากการที่กระแสลมที่เกิดจากอิทธิพลของเฮอริเคนโอฟีเลียเคลื่อนมาจากทางใต้ ไม่ใช่ตะวันตก ลมจึงหอบเอาฝุ่นผงจากทะเลทรายซาฮารา รวมทั้งหมอกควันจากไฟป่าที่กำลังปะทุอย่างหนักในโปรตุเกสและสเปนที่อยู่ไกลออกไปกว่า 1,600 กิโลเมตรเข้ามาด้วย เมื่อวานนี้ท้องฟ้าในสหราชอาณาจักรจึงกลายเป็นสีส้ม บางพื้นที่จะเห็นเป็นสีแดง ส้ม และน้ำตาลเลยทีเดียว ขณะที่พระอาทิตย์กลายเป็นสีแดงท่ามกลางท้องฟ้าที่มืดมิด

ล่าสุด พายุโอฟีเลียกำลังเคลื่อนตัวไปทางแคว้นสกอตแลนด์และมุ่งไปยังทะเลเหนือทางสแกนดิเนเวีย ซึ่งจะทำให้ในวันนี้พื้นที่ตอนใต้ของอังกฤษสภาพอากาศจะดีขึ้น

ส่วนสถานการณ์ไฟป่าในสเปนและโปรตุเกสยังไม่คลี่คลาย เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อควบคุมไฟป่าที่เกิดขึ้นในโปรตุเกสและสเปนราว 100 จุด มีผู้เสียชีวิตที่โปรตุเกสแล้วอย่างน้อย 36 คนและสเปนอีก 3 คน ล่าสุดทางโปรตุเกสประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว พร้อมขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS