Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สภาพอากาศเลวร้ายในยุโรป

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 12:47:27 น.

จำนวนผู้ชม : 339

ตอนนี้หลายประเทศในยุโรปกำลังเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้าย ทั้งพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีและไฟป่าครั้งเลวร้าย คร่าชีวิตประชาชนไปอย่างน้อย 39 รายแล้ว

ความรุนแรงของเฮอริเคนโอฟีเลียเมื่อวานนี้ ได้พัดขึ้นฝั่งทางใต้ของไอร์แลนด์และพื้นที่บางส่วนของสหราชอาณาจักรด้วยความเร็วลม 176 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความรุนแรงของพายุทำให้เกิดคลื่นสูงถึง 10 เมตร ทั้งลมและฝนที่ตกลงมาอย่างหนักหอบเอาหลังคาบ้านปลิวว่อน ต้นไม้หลายแห่งหักโค่น อาคารบ้านเรือนและสำนักงานกว่า 330,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้ มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน ล่าสุดเฮอริเคนโอฟีเลียอ่อนกำลังเป็นโซนร้อน นับเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปีที่พัดถล่มไอร์แลนด์

โดยปกติแล้วในยุโรปจะเกิดเฮอริเคนหรือไซโคลนไม่บ่อยนักและจะไม่รุนแรงเท่านี้ ในปีนี้เราได้เห็นความรุนแรงของพายุอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้หลายคนในไอร์แลนด์อยากสัมผัสกับลมที่พัดรุนแรงว่าจะเป็นอย่างไร จึงได้พากันออกมายืนท้าทายความแรงของลม

และจากการที่กระแสลมที่เกิดจากอิทธิพลของเฮอริเคนโอฟีเลียเคลื่อนมาจากทางใต้ ไม่ใช่ตะวันตก ลมจึงหอบเอาฝุ่นผงจากทะเลทรายซาฮารา รวมทั้งหมอกควันจากไฟป่าที่กำลังปะทุอย่างหนักในโปรตุเกสและสเปนที่อยู่ไกลออกไปกว่า 1,600 กิโลเมตรเข้ามาด้วย เมื่อวานนี้ท้องฟ้าในสหราชอาณาจักรจึงกลายเป็นสีส้ม บางพื้นที่จะเห็นเป็นสีแดง ส้ม และน้ำตาลเลยทีเดียว ขณะที่พระอาทิตย์กลายเป็นสีแดงท่ามกลางท้องฟ้าที่มืดมิด

ล่าสุด พายุโอฟีเลียกำลังเคลื่อนตัวไปทางแคว้นสกอตแลนด์และมุ่งไปยังทะเลเหนือทางสแกนดิเนเวีย ซึ่งจะทำให้ในวันนี้พื้นที่ตอนใต้ของอังกฤษสภาพอากาศจะดีขึ้น

ส่วนสถานการณ์ไฟป่าในสเปนและโปรตุเกสยังไม่คลี่คลาย เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อควบคุมไฟป่าที่เกิดขึ้นในโปรตุเกสและสเปนราว 100 จุด มีผู้เสียชีวิตที่โปรตุเกสแล้วอย่างน้อย 36 คนและสเปนอีก 3 คน ล่าสุดทางโปรตุเกสประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว พร้อมขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS