Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบสัญญาณเกาหลีเหนือเตรียมยิงขีปนาวุธ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 60 เวลา 16:32:40 น.

จำนวนผู้ชม : 460

สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีทวีความตึงเครียดมากขึ้น ล่าสุดสื่อเกาหลีใต้เผยว่า เกาหลีใต้ตรวจพบสัญญานว่า เกาหลีเหนืออาจเตรียมพร้อมยิงขีปนาวุธอีก

สื่อเกาหลีใต้ยังรายงานด้วยว่า ขีปนาวุธครั้งใหม่นี้จะเป็นขีปนาวุธข้ามทวีป ในขณะที่สหรัฐฯ และเกาหลีใต้ เตรียมระดมเรือรถบรรทุกเครื่องบินและเครื่องบินทิ้งระเบิดเข้ามาเพิ่มอีกเพื่อเตรียมรับมือเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ยังจะติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธในบรรยากาศชั้นสูง หรือ THAAD อีก 4 จุดด้วย

วันเดียวกันนี้เกาหลีใต้ยังได้ซ้อมรบด้วยกระสุนจริง เกาหลีใต้ยังระบุด้วยว่า กระสุนจริงที่ใช้ มีความแม่นยำในการโจมตีเป้าหมายนอกชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศ เหมือนเป็นการส่งสัญญาณว่า ปฏิบัติการครั้งนี้สามารถทำลายล้างระบบ คิม จองอึน ได้เลยทีเดียว

แอนดี้ ชาร์ป และ เดวิด ทวีด นักวิเคราะห์การเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของบลูมเบิร์ก เห็นว่า การทดสอบขีปนาวุธและระเบิดไฮโดรเจนของเกาหลีเหนือครั้งแล้วครั้งเล่า โดยไม่สนใจต่อมาตรการคว่ำบาตรและเสียงประณามจากสหรัฐฯ และนานาประเทศ ได้แสดงเจตนาที่ชัดเจนของ ผู้นำเกาหลีเหนือที่ต้องการต่อต้านสหรัฐฯ และประเทศอื่น ๆ ที่ทำตัวเป็นปฎิปักษ์กับเกาหลีเหนือ

ขณะที่ ไมเคิล เฮย์เดน อดีตผู้อำนวยการซีไอเอ และผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ ระบุว่า ยิ่งสหรัฐฯ แสดงท่าทีแข็งกร้าวใส่เกาหลีเหนือมากเท่าไร เกาหลีเหนือย่อมจะยิ่งโต้ตอบด้วยพฤติกรรมที่ก้าวร้าวยิ่งกว่า

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า สงครามนิวเคลียร์ ยังไม่น่าจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ เพราะยังมีจีนที่คอยทัดทานยับยั้งเกาหลีเหนือ รวมถึงช่วยเกาหลีเหนือไม่ให้ถูกบีบหรือกดดันจากโลกตะวันตก โดยเฉพาะสหรัฐฯ มากเกินไป และทางเดียวที่จะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับเกาหลีเหนือก็คือ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ต้องยุติคำพูดและท่าทางข่มขู่เกาหลีเหนือและต้องรับมือกับพฤติกรรมยั่วยุของเกาหลีเหนือด้วยความอดทนอดกลั้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS