Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกในปี 2040

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 ส.ค. 60 เวลา 11:03:14 น.

จำนวนผู้ชม : 609

กรุณารอสักครู่...

วันนี้จะพาข้ามเวลาไปไกลกว่าเดิมไปดูว่าโลกในปี 2040 

สิ่งแรกคือ ประชากรโลกจะแตะ 9,157,230,000 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2030 ถึง 657,230,000 คน ซึ่งหมายความว่าประชากรโลกที่อายุมากกว่า 85 ปี จะมีจำนวนเพิ่มขึ้น 

จีนยังครองตำแหน่งระบบเศรษฐกิจใหญ่อันดับ 1 ของโลก แต่อันดับ 2 กลายเป็นอินเดีย ส่วนสหรัฐฯตกมาเป็นอันดับ 3 และอันดับ 4 คืออินโดนีเซีย อันดับ 5 คือบราซิล 


เเละจากปรากฎการณ์ Internet of Things หรือทุกสรรพสิ่งเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตในปี 2030 ก็จะทำให้ปี 2040 มีอุปกรณ์เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตกว่า 1,730,000 เครื่อง 


ด้านนวัตกรรม จะได้เห็นญี่ปุ่นสร้างลิฟต์อวกาศ (Space elevator) เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการส่งยานขนส่งสินค้าขึ้นไปยังอวกาศ ซึ่งประหยัดเงินได้ถึง 1 ใน 3 และยังส่งยานได้ง่ายขึ้นเพราะไม่ต้องบรรทุกน้ำมันเพื่อขึ้นสู่ชั้นอวกาศ นอกจากนี้ยังประสบความความสำเร็จในการผลิตชิพคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่จะ ช่วยให้เครื่องจักรกลที่มีชิพนี้เรียนรู้ระบบงานได้ด้วยตัวเองเร็วขึ้นกว่าเดิม

ด้านพลังงาน มนุษย์จะสามารถสร้างและนำพลังงานนิวเคลียร์แบบฟิวชั่น ซึ่งเป็นพลังงานที่ทำให้ดวงอาทิตย์นั้นสองสว่างและให้ความร้อนได้ด้วยตัวของมันเอง มาใช้งานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

โลก 2040 จะเป็นโลกที่ปราศจากบุหรี่  นาซ่าจะส่งเรือดำน้ำไปค้นหาสิ่งมีชีวิตบนดวงจันทร์ไททัน ดาวบริวารของดาวเสาร์ ขณะเดียวกัน SpaceX จะส่งนักสำรวจดวงดาวกลุ่มใหม่ไปดาวอังคารเป็นครั้งที่ 2

แต่สิ่งที่น่ากลัวในปี 2040 คือ บางส่วนทางตะวันออกกลางเเละเเอฟริกาจะไม่สามารถอยู่อาศัยได้ เนื่องจากอุณหภูมิที่ร้อนจัดรุนแรง  ซึ่งจะส่งผลให้ทั่วโลกมีการอพยพย้ายถิ่นฐาน และเกิดการขาดเเคลนอาหาร

ขณะที่นักวิทยาศาสตร์จะพบว่ามีเด็กรุ่นใหม่ๆ ป่วยเป็นอัลไซเมอร์กันมากขึ้น 

และท้ายสุดวงการสื่อมวลชน สื่อโทรทัศน์จะสูญพันธุ์ เเล้วสื่อออนไลน์จะครอบครองตลาดสื่อทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS