Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สวิตเซอร์แลนด์-ประชาชนหวั่นเหตุคนร้ายโจมตีด้วยเลื่อยยนต์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 ก.ค. 60 เวลา 06:05:21 น.

จำนวนผู้ชม : 245

กรุณารอสักครู่...

เกิดเหตุโจมตีครั้งใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์ โดยคนร้ายใช้เลื่อยยนต์บุกทำร้ายผู้อื่น ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 คน 

รายงานระบุว่า ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้เลื่อยไฟฟ้า บุกเข้าทำร้ายผู้คนที่ทำงานอยู่ในบริษัทประกันชื่อ CSS ในเมืองชาฟฟ์เฮาเซิน (Schaffhausen) ทางตอนเหนือของสวิตเซอร์แลนด์  

โดยพนักงานบริษัทให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนร้ายขับรถตู้สีขาวเข้ามาในบริเวณที่ตั้งของสำนักงาน แล้วเปิดฉากนำเลื่อยไฟฟ้าเข้าไล่ทำร้ายผู้อื่น เป็นเหตุให้มีผู้รับบาดเจ็บ 5 คน โดยในจำนวนนี้ มีอาการบาดเจ็บสาหัส 1 ราย 

รายงานระบุด้วยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ แต่อัยการของเมือง ออกมาให้ข้อมูลคาดว่า คนร้ายน่าจะคือ นาย Franz Wrousis วัย 51 ปี ซึ่งมีสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ แต่จากข้อมูลส่วนตัวไม่ปรากฏที่อยู่อาศัยที่แน่ชัด ทำให้เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นชายเรร่อน 

สำหรับข้อมูลส่วนตัวของคนร้ายที่ก่อเหตุ ตำรวจเผยด้วยว่า เคยต้องคดีพกพาอาวุธผิดกฎหมาย เมื่อปี 3 ปีที่แล้ว ถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ถูกจับกุม 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผย การที่คนร้ายยังคงลอยนวลอยู่ ทำให้ไม่ทราบถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่อย่างไรก็ตาม เหตุโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นในสำนักงานประกันภัย ทำให้เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสัณนิษฐานเบื้องต้นด้วยว่า คนร้าย อาจมีแรงจูงใจในการก่อเหตุ มาจากการสูญเสียผลประโยชน์จากบริษัทประกันภัยแห่งนี้ และคาดว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่น่าจะไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย แต่อย่างใด

ด้านพนักงานของบริษัทที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า เห็นได้ชัดว่า คนร้ายจงใจทำร้ายพนักงานของบริษัทประกันภัย และการที่คนร้ายยังคงลอยนวลทำให้น่ากังวลว่า คนร้ายอาจวกกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง 

เหตุการณ์โจมตีที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสวิตเซอร์เเลนด์ เนื่องจากพื้นที่ที่เกิดเหตุ ถือว่าเป็นเขตที่เงียบสงบของประเทศ 

ขณะที่ หลายภาคส่วนออกมาแสดงความกังวล ถึงรูปแบบการโจมตีอาจกลายเป็นแบบอย่าง ให้กับกลุ่มคนร้ายหน้าใหม่ ที่กำลังเตรียมการก่อเหตุโจมตีผู้อื่น จากแรงจูงใจที่แตกต่างกันไป พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ ตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจาก เหตุดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวขึ้นในสังคมเป็นอย่างมาก แม้จะไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายก็ตาม  

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS