Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จากทำเนียบฯ สู่เรือนจำ วิบากกรรม"ปาร์ก กึน เฮ"

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 มี.ค. 60 เวลา 16:17:51 น.

จำนวนผู้ชม : 284

กรุณารอสักครู่...

ชีวิตอดีตประธานาธิบดี ปาร์ก กึน เฮ ของเกาหลีใต้ต้องพลิกผัน หลังศาลตัดสินให้จับกุมตามคำร้องขอของอัยการ ในคดีคอร์รัปชั่น ชีวิตของเจ้าหญิงแห่งวงการการเมืองวัย 65 ปีคนนี้ จะต้องเผชิญกับอะไรบ้างนับจากนี้ไป

นาทีที่ศาลแขวงกรุงโซลมีคำวินิจฉัยให้จับกุมตัว ปาร์ก กึน เฮ ในข้อหารับสินบน ใช้อำนาจในทางมิชอบ กรรโชกทรัพย์และทำให้เอกสารทางราชการรั่วไหล เธอก็ต้องถูกนำตัวไปยังศูนย์กักกันกรุงโซลโดยทันที ชีวิตของ ปาร์ก กึนเฮ ต้องพลิกผันอย่างไม่คาดคิดและแน่นอนชีวิตจากที่เคยหรูหราในทำเนียบ Blue House มาสู่สถานกักกันนับจากนี้ไปจะไม่มีวันเหมือนเดิม

นับจากที่ก้าวเข้าสู่ศูนย์กักกัน ความสะดวกสบายของชีวิตก็จบลง เกียรติยศและศักดิ์ศรีของปาร์ก กึน เฮ วัย 65 ปี ผู้ที่ได้รับฉายาว่า เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการการเมืองเกาหลีใต้มาหลายสิบปีก็หมดสิ้นตั้งแต่ที่เธอต้องถูกตรวจร่างกายเพื่อให้แน่ใจว่า ไม่มีสิ่งของต้องห้ามพกติดตัว เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดผู้ต้องขังสีเขียวเหลือง ก่อนจะถูกนำตัวไปยังห้องคุมขัง ซึ่งเป็นห้องเดี่ยว เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย

พื้นที่ในห้องคุมขังมีขนาด 6.5 ตารางเมตร ที่นอนเป็นเสื้อพับ นอนบนพื้น มีทีวี ตู้ขนาดเล็ก มีอ่างล้างหน้า อาหาร 3 มื้อ มื้อหนึ่งมีราคา 1.3 ดอลลาร์ หรือไม่ถึง 50 บาท ในแต่ละสัปดาห์สามารถมาอาบน้ำอุ่นในห้องน้ำรวมได้ 2 ครั้ง

ศูนย์กักกันแห่งนี้มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีเดียวกันมาอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น นางชอย ซุนซิล เพื่อนสนิทของปาร์ค กึน เฮ ต้นตอคดีคอรัปชั่นสุดอื้อฉาว และนายอี แจ-ยอง ทายาทบริษัทซัมซุง ซึ่งถูกตั้งข้อหาให้สินบน,คอร์รัปชั่นและอีกหลายข้อหาด้วยกัน

นอกจากนี้ ก็มีอดีตประธานาธิบดีสองคนของเกาหลีใต้ ได้แก่ ชุน ดูฮวาน และ โนห์ แตวู ทั้งคู่ถูกต้องข้อหากบฏและรับสินบน โดย ชุน-ดู ฮวาน ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และโนห์ แต-วู ถูกตัดสินจำคุก 17 ปี แต่ทั้งคู่ได้รับอภัยโทษ

ภาพที่ออกสื่อของปาร์ก กึน เฮ ในวันนี้ เป็นสภาพที่คนเกาหลีไม่เคยเห็น ไม่มีการแต่งทรงผมใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า เธอเป็นคนรักสวยรักงาม โดยเฉพาะทรงผม ปาร์กจะไม่ยอมให้ใครเห็น ถ้าไม่ให้ช่างส่วนตัวทำผมให้ สื่อรายงานว่า นับตั้งแต่ที่เธอออกมาจากทำเนียบเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ปาร์กจะต้องให้ช่างทำผมส่วนตัว 2 คน ซึ่งเป็นพี่น้องกันเข้ามาทำผมให้ในบ้านพักที่กังนัมทุกวัน โดยเสียค่าใช้จ่ายครั้งละ 5 แสนวอน หรือประมาณ 15,000 บาท

ปาร์ก กึน เฮ เป็นอดีตประธานาธิบดีคนที่ 3 ที่ถูกจับกุม อัยการรัฐสามารถควบคุมตัวปาร์ก กึน เฮ ได้ 20 วันก่อนจะตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากศาลตัดสินว่าเธอมีความผิดจริง จะต้องโทษจำคุก 10 ปี

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS