Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิธีสาบานตน"โดนัลด์ ทรัมป์"ปธน.สหรัฐฯ คนที่ 45

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 60 เวลา 16:54:19 น.

จำนวนผู้ชม : 355

กรุณารอสักครู่...

พิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 45 ของ โดนัลด์ ทรัมป์ เสร็จสิ้นลงแล้ว ซึ่งเขาได้ประกาศชัดเจนว่า America First หรือ อเมริกาต้องมาก่อน และ America Great Again หรืออเมริกาจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง พิธีสาบานตนมีขึ้น ท่ามกลางการชุมนุมประท้วง และเหตุรุนแรง ตลอดจนความวิตกกังวลของนานาชาติในเรื่องความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ นับจากนี้ ที่จะเปลี่ยนไปเนื่องจากนโยบายการบริหารประเทศของทรัมป์

พิธีเฉลิมฉลองที่สวยหรูมีขึ้น ในขณะที่อีกด้านหนึ่งบริเวณย่านธุรกิจของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. การชุมนุมประท้วงทรัมป์ เริ่มทวีความรุนแรง ผู้ประท้วงพากันจุดไฟเผารถยนต์ ทุบทำลายกระจกร้านค้าและธนาคาร ที่เป็นสัญลักษณ์ทุนนิยมของสหรัฐฯ ตลอดจนขว้างปาก้อนหินและขวดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจต้องใช้สเปรย์พริกไทยและแก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม การปะทะดังกล่าวทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 6 นาย ขณะที่ผู้ก่อเหตุวุ่นวายถูกจับกุมไป 217 คน

ขณะที่นครลอส แองเจลิส กลุ่มลาติโนราว 2,000 คน ได้ก็ออกมาประท้วงต่อต้านนโยบายการส่งกลับคนเข้าเมืองที่ผิดกฏหมายของทรัมป์


ขณะที่อีกหลายประเทศในเม็กซิโก อาร์เจนตินา เปรู สเปน และเบลเยียม ก็ออกมาชุมนุมเช่นกัน โดยเฉพาะที่เม็กซิโก ผู้ประท้วงนำกล่องกระดาษมาวางเรียงเป็นกำแพงหน้าสถานทูตสหรัฐฯ ต่อต้านนโยบายสร้างกำแพงกั้นพรมแดนสองประเทศ


ในวันนี้ ยังต้องจับตากลุ่มวูเมนส์ มาร์ช ทั้งในสหรัฐฯ และต่างประเทศ ที่จะออกมาเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ ล่าสุด ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย กลุ่มวูเมนส์ มาร์ช ราว 3,000 คน ได้ออกมาประท้วงที่สวนสาธารณไฮด์ ปาร์ค แล้วพร้อมทั้งตะโกนสนับสนุนแนวคิดสตรีนิยม 


และในวันแรกของการทำงานในฐานะประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับผู้สนับสนุนคือ ใช้อำนาจบริหารของประธานาธิบดีโดยทันที ด้วยการลงนามในคำสั่งลดภาระด้านเศรษฐกิจที่เกิดจากโครงการประกันสุขภาพโอบามาแคร์ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS