Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ฮิลลารี คลินตัน"เลือก"ทิม เคน"เป็นผู้สมัครรอง ปธน.พรรคเดโมแครต

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 ก.ค. 59 เวลา 12:57:03 น.

จำนวนผู้ชม : 384

ความเคลื่อนไหวการเมืองสหรัฐฯ ทางฝั่งพรรคเดโมแครต เมื่อวานนี้ นางฮิลลารี คลินตัน ว่าที่ตัวแทนที่จะลงสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีปลายปีนี้ ได้เลือกคู่หู ที่จะลงเลือกตั้งในตำแหน่งรองประธานาธิบดีแล้ว ซึ่งคลินตันเลือก นายทิม เคน(Tim Kaine)วุฒิสมาชิกจากรัฐเวอร์จิเนีย วัย 58 ปี

การประกาศเลือก ทิม เคน เป็นคู่หูเพื่อลงเลือกตั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ มีขึ้นบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของคลินตันเมื่อวานนี้ และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที เคนก็ออกมาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวด้วยว่า เขาเพิ่งได้รับโทรศัพท์จากคลินตัน และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้เป็นรองประธานาธิบดีคู่กับเธอ หลังจากที่นางคลินตัน ใช้เวลาอยู่กับตัวเองที่บ้านพักในนครนิวยอร์ก เพื่อตัดสินใจครั้งสุดท้ายในการเลือกคู่หูที่จะมาลงเลือกตั้งด้วยกัน โดยเจ้าหน้าที่รณรงค์หาเสียงของคลินตันเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคลินตันและเคนได้ใช้เวลาร่วมกันนานกว่า 90 นาทีพูดคุยหารือเรื่องต่าง ๆ และหลังจากนั้นก็มีการนัดพบปะพูดคุยระหว่างสองครอบครัวตามมา

ในวันนี้ นางคลินตันจะขึ้นประกาศและแนะนำ ทิม เคน ในระหว่างการหาเสียงที่มหาวิทยาลัยนานาชาติฟลอริด้าที่เมืองไมอามี เคน สามารถใช้ภาษาสเปนได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งจะช่วยคลินตันหาเสียงเรียกคะแนนนิยมจากลุ่มผุ้สนับสนุนชาวอเมริกันในกลุ่มฮิสแพนิค ได้ดีทีเดียว ซึ่งในการหาเสียงที่ไมอามีวันนี้ ทิม เคน ก็จะแนะนำคลินตันในกลุ่มผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนที่เป็นลาติโนได้ และด้วยจุดเด่นดังกล่าวของทิมเคน ทำให้คลินตันเชื่อว่า เคนเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมแล้วที่จะช่วยเธอเอาชนะโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันได้

ส่วนประวัติของ ทิม เคน นั้นเกิดที่รัฐมินเนโซตา เป็นบุตรชายของช่างเชื่อม จากนั้นก็ย้ายที่อยู่ที่รัฐแคนซัส ทิม เคนจบการศึกษาในระดับอุดมศึกษาจากมหาวิทยาลัยมิซซูรี และมาศึกษาต่อ ที่ Harvard law school-ปี 2006 ถึง 2010 ทิมเคน ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าการรัฐเวอร์จิเนียและประธานคณะกรรมการพรรคแห่งชาติ ก่อนจะมาเป็นวุฒิสมาชิกรัฐเวอร์จิเนียจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปีนี้ รัฐเวอร์จิเนีย เป็นพื้นที่สำคัญที่เป็น Battleground state หรือรัฐที่จะมีการช่วงชิงคะแนนเสียงกันมากที่สุดรัฐหนึ่ง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS