Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบหนุ่มลาวตัวสูงที่สุดในประเทศ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 ก.ค. 59 เวลา 09:36:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,030

ที่ สปป.ลาว ตอนนี้คนที่ตกเป็นข่าวในสังคมออนไลน์มากที่สุดคนหนึ่งของ สปป.ลาว คือหนุ่มที่ตัวสูงและใหญ่ที่สุดใน สปป.ลาว มีชื่อว่าภูดอย ที่สูงถึง 2 เมตร 23 เซนติเมตร (2.23 เมตร) สาเหตุที่ไปเจอหนุ่มลาวสูงชะลูดคนนี้ได้ เพราะระยะหลังเขาไม่ค่อยสบายเลยต้องออกมารับการรักษาที่คลินิคแห่งหนึ่งในแขวงจำปาสัก ทางใต้ของประเทศ คนที่ไปรับการรักษาในเวลาเดียวกัน พบเห็นตัวสูงใหญ่มากก็ตื่นตกใจเลยขอถ่ายรูปไปลงโซเชียล

หนุ่มลาวคนนี้มีชื่อว่า นายภูดอย อายุ 27 ปี อาศัยอยู่ที่แขวงเจ้าป่าสัก เมืองปทุมพร บ้านน้ำใสเทิง ภูดอยเป็นลูกคนที่ 3 ซึ่งเกิดก่อนกำหนด อยู่ในครรภ์ได้เพียง 7 เดือน ตอนเกิดมาช่วงแรก ร่างกายก็ปกติดี แต่พออายุได้ 13 ปี ตอนอยู่มัธยมต้นก็เกิดอาการเจ็บไข้จึงได้เข้าพบแพทย์ ผลปรากฏว่าตั้งแต่นั้นมาก็พบว่าร่างกายเกิดความผิดปกติ คือร่างกายเจริญเติบโตไวกว่าธรรมดา 

จากความผิดปกติดังกล่าว แพทย์บอกว่าระดับฮอร์โมนขยายตัวที่อยู่ในต่อมใต้สมองมีความผิดปกติ ทำให้ร่างกายไม่สามารถควบคุมการเจริญเติบโตได้ จนมาถึงทุกวันนี้ที่ก็เลยมีส่วนสูงถึง 2 เมตร 23 เซนติเมตร 

ตอนนี้ภูดอยอาศัยอยู่กับพ่อแม่ และช่วยพ่อแม่ทำสวนเป็นประจำทุกวัน การที่ต้องก้มๆ เงยๆ แบบนี้ ภูดอยบอกว่า ทำให้เจ็บกระดูกสันหลังมาก หัวเข่าก็เจ็บ ใช้ชีวิตลำบากมาก ไม่มีเสื้อผ้าไซส์ที่พอดีกับตัวเองใส่ จึงวอนขอรัฐและคนที่มีน้ำใจให้ความช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีความยุ่งยากมากในการใช้ชีวิต ภูดอยก็ไม่ท้อถอยที่จะทำให้ชีวิตของตนดีขึ้น 

ตามสถิติในกินเนสส์บุ๊ก ออฟเรคคอร์ด คนที่สูงที่สุดในโลกปัจจุบันเป็นชาวตุรกีสูง 251 เซนติเมตร ซึ่งสูงกว่าภูดอย 28 เซนติเมตร แต่ใน สปป.ลาว นายภูดอยถือว่าเป็นคนที่สูงที่สุดในสาธารณรัฐประชาชนลาวเลยก็ว่าได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS