Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วินด์เซิร์ฟเดินหน้าเป็นกีฬามวลชนหวังได้ล่าทองกีฬา ม.โลก หนหน้า

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 26 เม.ย. 61 เวลา 18:17:10 น.

จำนวนผู้ชม : 134

วินด์เซิร์ฟเดินหน้าเป็นกีฬามวลชนหวังได้ล่าทองกีฬา ม.โลก หนหน้า
วินด์เซิร์ฟเดินหน้าเป็นกีฬามวลชนหวังได้ล่าทองกีฬา ม.โลก หนหน้าวินด์เซิร์ฟเดินหน้าเป็นกีฬามวลชนหวังได้ล่าทองกีฬา ม.โลก หนหน้าวินด์เซิร์ฟเดินหน้าเป็นกีฬามวลชนหวังได้ล่าทองกีฬา ม.โลก หนหน้า

นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 ของสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟฯ ที่ร้านอาหารครัวเซิร์ฟ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 26 เมษายน สรุปสาระสำคัญ ดังนี้

สรุปงบดุลประจำปี 2560 รายรับ 20,711,754.99 บาท รายจ่าย 19,635,774.91 บาท รวมรายได้มากกว่ารายจ่าย 1,075,980.08 บาท
นายอิทธิพลกล่าวว่า วินด์เซิร์ฟยังไม่เป็นกีฬามวลชนมากนัก เพราะเรื่องของอุปกรณ์ที่ราคสูง ทำให้เยาวชนไม่สามารถจัดหามาได้เอง แต่ที่เมืองพัทยาได้รับการสนับสนุนจากเมืองพัทยา จัดให้โรงเรียนพัทยา 7 เป็นศูนย์ฝึกของกีฬาวินด์เซิร์ฟไทย จึงต้องประชาสัมพันธ์รณรงค์กันต่อไป เพราะในระดับเป็นเลิศ กีฬาโต้คลื่นไทยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศมาตลอด จะผลักดันให้ขยายไปในมวลชนให้มากขึ้น จากการที่ตัวเองได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยนายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้รับมอบหมายให้เน้นไปที่กีฬามวลชนมากขึ้น เพราะเห็นจากผลงานในการสร้างกระแสฟุตบอลมาแล้ว

“ตอนนี้ต้องสร้างเยาวชนขึ้นมาและยังต้องเน้นให้พัฒนาให้กีฬาเป็นเลิศไปได้ดีเหมือนที่ผ่านมา เพราะเยาวชนเป็นฐานสำคัญในกีฬาวินด์เซิร์ฟในอนาคต รวมทั้งต้องสร้างให้วินด์เซิร์ฟเป็นที่รู้จักของคนไทยมากกว่านี้ เพราะที่ผ่านมายังถือว่าเงียบอยู่” นายกโต้คลื่นไทยกล่าว

นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟฯ กล่าวว่าสมาคมฯ เตรียมส่งแข่งขันหลายรายการ ระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม รายการเดลต้า ลอยด์ รีกัตต้า ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อเก็บคะแนนสะสมในการไปแข่งรายการชิงแชมป์โลก ในเดือนมิถุนายน รายการเอเชี่ยน เซลลิ่ง ปรีเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเป็นการทดสอบสนามและนักกีฬาก่อนเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย  นอกจากนั้นสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวินด์เซิร์ฟชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และระหว่างวันที่ 2-6 พฤษภาคม สมาคมฯ จัดการแข่งขันวินด์เซิร์ฟเยาวชนเอเชีย 2-6 พ.ค.สโมสรเรือใบราชวรุณ 

นายพัฒนากล่าวอีกว่า ในกีฬามหาวิทยาลัยโลก มีการแข่งขันวินด์เซิร์ฟอยู่ด้วย นักกีฬาของไทยหลายคนมีศักยภาพ ทำให้โอกาสที่จะได้เหรียญรางวัลสูง จึงอยากจะให้นายอิทธิพลช่วยผลักดันให้คณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท.) ส่งแข่งขันในกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 30 ที่ประเทศอิตาลี ในปีหน้า

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS