Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จบแล้ว!!กลุ่มสามมิตร บอกแล้วแต่นายกฯ เลิกไล่สนธิรัตน์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ก.ค. 62 เวลา 13:03:50 น.

จำนวนผู้ชม : 553

จบแล้ว!! กลุ่มสามมิตร บอกแล้วแต่นายกฯ เลิกไล่สนธิรัตน์
จบแล้ว!! กลุ่มสามมิตร บอกแล้วแต่นายกฯ เลิกไล่สนธิรัตน์จบแล้ว!! กลุ่มสามมิตร บอกแล้วแต่นายกฯ เลิกไล่สนธิรัตน์จบแล้ว!!กลุ่มสามมิตร บอกแล้วแต่นายกฯ เลิกไล่สนธิรัตน์


นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร ร่วมกันแถลงยุติปัญหาความขัดแย้งภายใน หลังการออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรีของกลุ่มสามมิตร 


นายอุตตม บอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องปกติของระบอบประชาธิปไตย ซึ่งอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันบ้าง และมีการแสดงออกของกลุ่มไปสู่สังคมบ้าง แต่เมื่อเราได้พูดคุยกัน และรับฟังปัญหา ก็ถือว่าทุกอย่างได้จบลง และยืนยันทุกคนพร้อมเดินหน้าที่จะทำงานให้กับประชาชน โดยไม่ได้เรียกร้องหรือตั้งเงื่อนไขใดแล้ว พร้อมย้ำว่า นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับพรรคพลังประชารัฐ และต่อไปจะเป็นการทำงานของ ส.ส. ในสภา และ ครม. จะทำงานบริหาร มั่นใจได้ว่านายกรัฐมนตรีจะทำงานและสื่อสารกับพรรคได้อย่างราบรื่น และขณะนี้ในพรรคพลังประชารัฐเข้าใจกันดี ไม่เกิดความแตกแยก 


ส่วนในอนาคต ไม่ห่วงว่าจะเกิดการต่อรองยกก๊วนกันไปที่อื่น เพราะ ส.ส. ทุกคนเข้าใจในบทบาทของตัวเองและประชาชนต้องการให้เดินหน้าทำงาน นอกจากนี้ นายอุตตม ยังยืนยัน ไม่มีการปฏิวัติ และขออย่าเอาเรื่องนี้มาพูด


ขณะที่นายสุริยะ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ พอทราบข่าวว่า ตนและนายอนุชา นาคาศัย ส.ส. ชัยนาท พรรคพลังประชารัฐ จะไม่ได้รับตำแหน่งตามโผ ครม. ซึ่งนายอนุชาทำงานให้พรรคอย่างหนักในช่วงหาเสียงเลือกตั้งมาตลอด และยังเสียสละลง ส.ส. เขต ซึ่งไม่มีความแน่นอน และต้องต่อสู้อย่างรุนแรง ทั้งที่ความจริงควรอยู่ในรายชื่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อีกทั้งยังไปช่วยหาเสียงที่ภาคอื่นๆ นายอนุชาจึงน้อยใจมาก แต่ก็ได้พูดคุยกันหลังประชุมกลุ่มสามมิตรเมื่อวานนี้ จนนายอนุชามีความเข้าใจว่าจะต้องการให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ และกลุ่มสามมิตรก็ยอมรับให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ดำเนินการ ต้องปล่อยให้นายกรัฐมนตรีจัดการโผ ครม. พร้อมย้ำว่าสามมิตร จะไม่สร้างปัญหา ขอให้นายกรัฐมนตรีสบายใจ ทุ่มเท มีเวลาทำงานให้ประเทศชาติ จะให้กลุ่มสามมิตรอยู่ตรงไหน ก็ให้อำนาจเด็ดขาดที่นายกรัฐมนตรี


"ท่านนายกฯจะตัดสินใจอย่างไร เราเคารพ เราจะไม่มีการมางอแง"นายสุริยะ  กล่าว
ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางกลุ่มยุติการถอดถอนนายสนธิรัตน์ออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคแล้ว เกรงว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่ก่อนหน้านี้การสื่อสารการทำงานของนายอนุชา ไปยังผู้มีอำนาจสูงสุดอาจไม่ตรง หรือไม่ครบ เมื่อวานนี้จึงเป็นการสื่อสารให้ชัดเจนถึงผู้มีอำนาจให้ดำเนินการได้ถูกต้อง


"สุดแล้วแต่ผู้มีอำนาจจะตัดสินใจอย่างไร เราไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น"นายสมศักดิ์ กล่าวส่วนตัวไม่ต้องการให้นายสนธิรัตน์ออกแถลงการณ์ที่เป็นทางการอะไรขนาดนั้น เป็นเพียงแค่การสื่อสารของกลุ่มกับผู้มีอำนาจเท่านั้น ทั้งนี้ เป็นช่วงเวลาที่จะได้ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนแล้ว หลังจากที่รอมานาน และตอนนี้เราก็ไม่ติดใจเรื่องของเลขาธิการพรรค


นายอุตตม กล่าวว่า "อยากให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐ เราถกกันได้ ถกแล้วจบ จบแล้วเดินหน้า นี่คือพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย"


 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS