Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

7 พรรคประกาศเดินหน้าสู้เพื่อประชาธิปไตย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 มิ.ย. 62 เวลา 10:51:07 น.

จำนวนผู้ชม : 399

7 พรรคประกาศเดินหน้าสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อไป แม้ว่าภารกิจนี้จะยังไม่สำเร็จ แต่ขอยืนยันว่าเราจะร่วมกันทำหน้าที่ ในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า"7 พรรคการเมือง ร่วมปกป้องประชาธิปไตยจนถึงที่สุด"ทีมเพื่อไทย ทุกคนกำลังใจเต็มเปี่ยม พลังงานเหลือล้น ทำการบ้านกันข้ามคืน เพื่อตั้งใจอภิปรายให้สมาชิกสภา และประชาชนเห็นถึงความไม่เหมาะสม ของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคพลังประชารัฐ ถ้านี่คือการแข่งขันกีฬา สิ่งที่เราพบก็คือ ทีมประชาธิปไตยถูกโกงตลอดสนามการแข่งขัน ขณะที่อีกฝั่งอยู่นิ่ง ๆ เส้นชัยก็วิ่งเข้าหาแล้ว แม้จะถูกเอารัดเอาเปรียบ และถูกกระทำเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้ 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตยยอมแพ้ เรายืนหยัดอยู่ได้เพราะ"ประชาชน"จนถึงวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่จะหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เมื่อหันกลับมามองวันนี้ เรายืดอกได้อย่างภาคภูมิ ว่า"เราได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว เพื่อปกป้องประชาธิปไตยจนถึงที่สุด"

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่าพรรคเพื่อไทยขอขอบคุณพรรคร่วม ทั้ง 7 พรรค ที่ได้ช่วยกันทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อปกป้องประชาธิปไตย หยุดการสืบทอดอำนาจ แม้ว่าภารกิจนี้จะยังไม่สำเร็จ แต่ขอยืนยันว่าเราจะร่วมกันทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ และขอขอบคุณทุกกำลังใจของพี่น้องประชาชนที่ส่งมาถึงพวกเราทุกช่องทาง เรายังคงยึดมั่นในทุกคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับพี่น้องทุกคน

ด้าน นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุแฟนเพจเฟซบุ๊ก มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้โพสต์ข้อความว่า"เราจะสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อไปครับ"

ล่าสุด มีรายงานว่า 7 พรรคการเมืองอาจจะมีการยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย คุณสมบัติและลักษณะต้องห้าม ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามมาตรา 82 ว่าด้วยพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน และลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญมาตรา 160 และถือว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบการปกครองในประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เป็นอันผิดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 มาตรา 92 วรรค 2 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS