Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บก.ลายจุด"บุก กกต.เสนอตัวขอเป็นพยาน ยัน"บิ๊กตู่"ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ แค่แต่งคอสเพลย์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 15:51:41 น.

จำนวนผู้ชม : 527

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ แกนนำกลุ่มเกียน เดินทางไปที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง เสนอตัว เป็นพยานและให้ปากคำยืนยันว่า คสช. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ไม่ใช่เจ้า พนักงาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นคำร้องต่อ กกต.ขอให้พิจารณาสถานะตำแหน่งหัวหน้า คสช. ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า เป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ ที่จะทำให้ขาดคุณสมบัติการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่   
 
โดยนายสมบัติ โดยอ้างคำพิพากษาที่ตนเคยถูกฟ้องกรณีขัดคำสั่ง คสช.ไม่มารายงานตัวเมื่อปี  2557 ตามที่ คสช. กำหนดทำให้ศาลตัดสิน จำคุก 6 เดือน รอลงอาญา 2 ปี และปรับ 3,000 บาท รวมทั้งอายัดบัญชีส่วนตัว 4 ปี ซึ่งการต่อสู่คดีในตอนนั้น ตัวเองได้อ้างว่า คสช.ไม่ใช่เจ้าพนักงานที่มีอำนาจแต่ศาลชั้นต้น ศาลอุทรณ์ และศาลฎีกา ได้วินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์ โอชา ในฐานะหัวหน้า คสช.นั้นเป็นเจ้าพนักงาน ซึ่งมีความหมายเดียวกับการเป็นหน้าที่ของรัฐ ซึ่งกรณีนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณษของ กกต.ต่อไป 
 
“ผมยินดีที่จะเป็นพยานยืนยันสถานะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เจ้าพนักงาน เพราะตำแหน่งหัวหน้า คสช.ไม่ได้มาโดยการสมัครหรือสรรหา แต่เป็นการเข้ามาโดยใช้กำลัง ใช้ปืน ใช้อาวุธ เพื่อยึดอำนาจการปกครองของประชาชน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า กกต.จะรับฟังคนเห็นของตน หรือคำตัดสิน ของศาล ส่วนตัวเห็นว่าคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์  ควรให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย หาก กกต.วินิจฉัยตามคำวินิจฉัยของศาล พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะไม่มีคุณสมบัติเป็นผู้ถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ”
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมบัติได้ใส่ชุดคล้ายชุดข้าราชการสีกากี ใส่เข็มขัดลูกเสือ และสวม หมวกโจรสลัด ระบุว่า “คงไม่มีใครเชื่อว่าใส่ชุดนี้แล้วเป็นข้าราชการ แม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ สวมชุดสีกากี ตนก็ไม่เชื่อว่าเป็นชุดข้าราชการแต่เป็นเจ้าพ่อคอสเพลย์ ซึ่งแต่งคอสเพลย์มา 5 ปีแล้ว เป็นเจ้าพ่อคอสเพลย์ตัวจริง” พร้อมนำภาพหุ่นกระดาษของ พล.อ ประยุทธ์  จันทร์โอชา ในชุด ข้าราชการมาเปิดแสดงต่อหน้าสื่อมวลชน  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยสังเกตการณ์  ระหว่างที่นายสมบัติกำลังให้สัมภาษณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มายึดหุ่นดังกล่าวออกไป
 
ขณะที่นายสมบัติทวีตข้อความ ระบุว่า “ผมพร้อมที่จะเป็นพยานให้ พล.อ.ประยุทธ์ และพรรคพลังประชารัฐว่า ประยุทธ์ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ เพราะผมสู้คดีในศาลผมยืนหลักการนี้ แต่ศาลตัดสินว่าเป็นเจ้าพนักงาน ผมแพ้  ผมมีคำตอบถ้า พล.อ.ประยุทธ ไม่ใช่ จนท. รัฐ แล้วตลอดเกือบ 5 ปี เป็นอะไร ทำไมแต่งตัวชุดกากี คำตอบ คือ ประยุทธแต่งคอสเพลย์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS