Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'เสรีพิศุทธ์'ไม่หนักใจ ผบ.ทบ.ฟ้อง 3 คดี ไม่อยากทะเลาะช่วงเลือกตั้ง ไล่ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 มี.ค. 62 เวลา 10:24:35 น.

จำนวนผู้ชม : 598

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว

สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์พิเศษสื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง มีการพูดถึงเครื่องหมายติดอยู่บนเครื่องแบบทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ ด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย ถือเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยาม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ย่อมรู้ความหมายของเครื่องหมายต่างๆ ดีว่าหมายถึงอะไร มีที่มาอย่างไรโดยเฉพาะเครื่องหมายพระราชทาน

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ เตรียมให้ฝ่ายกฎหมาย คสช.แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กระทำความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์หลังนำข้อความดังกล่าวในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งไปโพสต์ในเพจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ รวมถึงแจ้งความข้อหาดูหมิ่นดูแคลนเจ้าพนักงาน จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไล่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัย ระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ อ.เมืองปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 4 มี.ค.

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนลักษณะหมิ่นประมาทพาดพิงผู้บังคับบัญชาและกองทัพ ใช้ถ้อยคำรุนแรงพาดพิงผู้บังคับบัญชาบ่อยครั้ง

ล่าสุดได้กล่าวเปรียบเทียบด้วยข้อมูลบิดเบือนต่อผู้นำและกองทัพบก ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม ไม่ว่าการวิ่งเต้นขอตำแหน่งหรือการติดประดับเครื่องหมาย อันทรงเกียรติของข้าราชการทหารลงบนเครื่องแบบ ทำนองดูถูกเหยียดหยาม ดูแคลนเครื่องแบบทหาร จงใจก้าวล่วงไม่เคารพในเครื่องแบบที่สำคัญยิ่งต่อข้าราชการทหารและองค์กร

กองทัพบกจำเป็นต้องใช้สิทธิอันชอบธรรมปกป้องเกียรติภูมิขององค์กร ไม่ให้ถูกนำไปกล่าวถึงอย่างขาดจิตสำนึก ผบ.ทบ.มอบให้ฝ่ายกฎหมายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่าได้นำไปเชื่อมโยงให้เป็นประเด็นทางการเมือง หรือนำไปกล่าวหาว่ามีการใช้อำนาจพิเศษใดๆ เพราะเป็นการใช้สิทธิดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พูดถึงเรื่องนี้ว่า ผบ.ทบ.เป็นเจ้าของกองทัพบก เมื่อไปด่าเขา เขาก็แจ้งความเป็นเรื่องธรรมดา

ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุไม่หนักใจที่ถูก ผบ.ทบ.ฟ้องร้อง ปล่อยให้เค้าว่าไปก่อน หลังเลือกตั้งค่อยมาว่ากัน และไม่จำเป็นต้องปรึกษาทีมกฏหมาย ไม่อยากทะเลาะให้เสียเวลาหาเสียงในช่วงนี้ พร้อมไล่ให้ ผบ.ทบ ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS