Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ"สตรอง อาร์มมี่"

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 21 ก.พ. 62 เวลา 10:27:38 น.

จำนวนผู้ชม : 222

ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ 3+ ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ ผบ.ทบ ย้ำกองทัพ


       พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานจัดการตรวจสอบและประเมินผลการทดสอบสมถรรภาพร่างกายของ ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ของกองทัพบก ครั้งที่ 1 ประจำปี2562 โดยมี นายทหารระดับสูง จำนวน 78 นาย วัตถุประสงค์เพื่อให้การทดสอบเป็นมาตราฐานเดียวกัน

    ตามนโยบาย “Smart Soldiers Strong Army”ซึ่งเป็นการดำเนินการอย่างเข้มงวดจริงจัง เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับกำลังพล ในการดูแลและเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย อันจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และทำให้กองทัพบกมีความพร้อมรบในด้านกำลังพล อีกทั้งสามารถเป็นที่พึ่ง ของประชาชนเมื่อเกิดภัยพิบัติต่างๆ การทดสอบในวันนี้พลเอกอภิรัชต์ ผ่านเกณฑ์ ในสถานีแรกคือ การดันพื้น 42 ครั้ง. คิดเป็นร้อยละ 70 และในสถานีลุกนั่งสามารถทำได้ 71 ครั้งคิดเป็นการผ่านเกณฑ์ 100% รวมทั้งการวิ่งอีก 2 กิโลเมตรซึ่งเป็นการผ่านเกณฑ์100 เปอร์เซนต์ อีกเช่นเดียวกัน
     ในวันนี้พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก วิ่งนำพร้อมร้องเพลงกับผู้บังคับบัญชาระดับสูง โดยเป็นการร้องเพลงมาร์ชกองทัพบก เป็นครั้งแรกในระหว่างวิ่งด้วย นอกจากนี้กองทัพบกได้เปิดเพลงตามสาย ในช่วงเช้าประกอบด้วยเพลงมาร์ชราชวัลลภ เพลงความฝันอันสูงสุด มาร์ชกองทัพบก มาร์ชสามัคคีสี่เหล่า และอีกหลายเพลงที่เป็นเพลงกองทัพบกเปิดตามสถานีวิทยุของกองทัพบก และเสียงตามสายภายในกองทัพบก รวมถึงเพลงหนักแผ่นดิน ที่ก็ยังเปิดอยู่เช่นกัน แม้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จากหลายฝ่ายให้ยกเลิกการเปิด      ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวสั้นๆ ว่าภาพรวมพอใจ การทดสอบสมรรถนะ ผู้บังคับบัญชา ทุกระดับ ออกกำลังกาย แข็งแรง ปีนี้ทำสถิติได้ดีทุกคน ก่อนที่จะย้ำมอตโต้กองทัพบกว่า" สตรอง อาร์มมี่ "ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า ขณะนี้ยังมีการโจมตีกองทัพ จะชี้แจงอย่างไร พลเอกอภิรัชต์ ยังคงยืนยันว่า สตรอง อาร์มมี่

      สำหรับการทดสอบครั้งนี้ ได้จัดให้มีการวัดดัชนีความหนาของร่างกาย รวมถึงให้ดำเนินการตรวจวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันใต้ผิวหนังเพื่อสะท้อนสัดส่วนร่างกายอย่างแท้จริง โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงร่วมการทดสอบร่างกายดังกล่าว โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จำนวน 2 ครั้งประกอบด้วย การทดสอบตามหลักเกณฑ์ที่กองทัพบกกำหนด แบ่งเป็น 3 สถานี ประกอบด้วย สถานีดันพื้น ใช้เวลา2นาทีในการปฏิบัติ สถานีลุกนั่ง และสถานีวิ่ง 2 กิโลเมตร เดิน 3 กิโลเมตร

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS