Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'อภิสิทธิ์'ลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ ประกาศปฏิญญาทุ่งสง บอก'ชวน หลีกภัย'ขอ ส.ส.50 คนทั่วภาคใต้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 ก.พ. 62 เวลา 13:18:49 น.

จำนวนผู้ชม : 276

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.นครศรีธรรมราช

โดยที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ของภาคใต้ โดยมีการเปิดตัวผู้สมัคร สส.ทั่วภาคใต้ทั้ง 50 เขต โดยมีผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำพรรค ปชป. ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยถึงนโยบายของพรรค ปชป. อาทิ นายชวน หลักภัย ที่ปรึกษาพรรค ปชป. นายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ์ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เป็นต้น

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยถึงนโยบายของพรรค ปชป. ที่จะทำให้คนภาคใต้หลายนโยบายด้วยกัน โดยมีการประกาศปฏิญญาทุ่งสง ของพรรค ปชป. 5 ข้อด้วยกัน ประกอบด้วย

1.สร้างมอเตอร์เวย์จาก กทม.ถึงสุไหงโก-ลค 
2.สร้างทางรถไฟรางคู่สู่ทั่วภาคใต้ 
3.สร้างเมืองทุ่งสงเป็นจุดศูนย์กลางของการกระจายสินค้าหรือโลจิสติคของภาคใต้ 
4.พัฒนาด้านการแพทย์ยกมาตรฐานของ มอ.ปัตตานี ม.วลัยลักษณ์และม.นราธิวาสฯ
5.ให้มีการยกฐานะของจ.ภูเก็ตโดยให้มีการเลือกผวจ.ของ จ.ภูเก็ต 

โดยการทำปฏิญญาทุ่งสงในครั้งนี้ได้มีการนำ ผู้สมัคร สส.ของพรรคปชป.ทั้ง 50 เขตทั่วภาคใต้ มาร่วมทำปฏิญญาทุ่งสงในครั้งนี้ต่อหน้าประชาชนว่า หากการเลือกตั้งในครั้งนี้หากพรรค ปชป. ได้รับเลือกตั้งครบ 50 เขต ก็จะนำปฏิญญาทุ่งสงทั้ง 5 มาใช้แน่นอน

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึง 50 ปี ของนายชวน หลีกภัย ที่เดินในเส้นทางประชาธิปไตยอย่างยิ่งใหญ่ กลายเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย 2 สมัย และเป็นต้นแบบนักการเมืองที่ซื่อสัตย์ ว่าในช่วงที่นายชวน หลีกภัย ลงสมัคร ส.ส.ครั้งแรก ตนเองมีอายุแค่ 4 ขวบ ยังจำอะไรไม่ได้ แต่ตอนที่อายุ 10 ปี นายชวนเป็น ส.ส.สมัยที่ 2 จำได้ในการอภิปรายในสภาของนายชวน หลีกภัย ที่ลีลาท่าทางและความคมในการอภิปราย ทำให้ตนอยากเป็นนักการเมืองเหมือนนายชวน หลักภัย และมีโอกาสเข้ามาทำงานทางการเมืองครั้งแรกเพียงอายุ 26 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นได้มีการนำภาพในอดีตขนาดใหญ่ 2 ภาพซึ่งเป็นภาพที่นายชวน หลีกภัย ปราศรัยในสภาผู้แทนราษฏร เมื่อ 50 ปีก่อนขึ้นมาให้นายชวน เซ็นกำกับเป็นที่ระลึก

ซึ่งนายอภิสิทธิ์ กล่าวกับนายชวน ว่าอยากจะขอ ส.ส.จากนายกชวน ปีละ 1 คน ดังนั้นเมื่อท่านเป็นนักการเมืองมา 50 ปี ในครั้งนี้จึงไม่ขอมากโดยขอท่านปีละคนเท่านั้น 50 ปี ก็ขอ ส.ส. 50 คนทั่วภาคใต้นะครับ โดนายชวน ยิ้มพร้อมตอบรับในการช่วยหาเสียงอย่างเต็มที่ นายอภิสิทธิ์ จึงเข้าไปยกมือไหว้นายชวน ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องทั้งสนาม

นายอภิสิทธิ์ กล่าวปราศรัยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์มีเป้าหมายเดียวคือการเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาประเทศชาติและประชาชน โดยมีสโลแกน “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” รัฐบาลนี้สร้างปัญหาความทุกข์อยากให้เกิดขึ้นยาวนาน โดยเฉพาะปัญหาราคายางพารา และปาล์มน้ำมัน เขาบริหารงานไม่เป็นปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนต่อเนื่องกว่า 4 ปีเพิ่งมาแจกเงินภายใต้นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเมื่อปลายปีที่ 5 แต่การแจกก็แจกไม่เป็นและมีข้อแม้ เพราะแจกเงินคนจนแต่ไม่สามารถนำมาซื้อสินค้าจากคนจนได้ ต้องไปซื้อสินค้าที่เขากำหนดจากร้านของนายทุนที่ร่ำรวย

หากเราเข้าไปเป็นรัฐบาลาจะต่อยอดโครงการนี้ โดยจะยุบวิธีการและขั้นตอนต่าง ๆ นำเงินใส่บัญชีประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคนละ 800 บาท ประชาชนจะนำไปใช้จ่ายอะไรก็ได้ เราจะประกันราคายางพาราไม่ต่ำกว่า ก.ก.ละ 60 บาท ปาล์มน้ำมันราคา 4.50 บาท แก้ปัญหาประมงพาณิชย์และประมงพื้นบ้านให้อยู่ด้วยกันได้ นโยบายการศึกษาเคยทำมาแล้วเที่ยวนี้ต้องได้เรียนฟรีถึง ปวส. อสม.คนละ 1,000 บาท พร้อมเงินเก็บอีกเดือนละ 200 บาท ผู้สูงอายุคนละ 1,000 บาท พร้อมเงินค่าโลงศพอีก 2,000 บาท โดยเชื่อมั่นว่าในภาคใต้พรรคประชาธิปัตย์จะได้ที่นั่งยกทั้งภาค 50 เขตอย่างแน่นอน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS