Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พรรค'อนาคตใหม่'เปิดรับสมาชิกวันแรกคึกคัก'ธนาธร'ย้ำจุดยืนหยุดยั้งอำนาจ คสช.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 ต.ค. 61 เวลา 12:27:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,018

วันนี้ (6 ต.ค.) พรรคอนาคตใหม่มีการเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการเป็นวันแรก ณ ที่ทำการพรรค ชั้น 5 ตึกไทยซัมมิท ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคัก 

ด้าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ย้ำจุดยืนของพรรคว่ามีเป้าหมาย 3 ข้อ ได้แก่ 1.หยุดยั้งอำนาจ คสช. 2.แก้รัฐธรรมนูญปี 2560 ทั้งฉบับ และ 3.ลบล้างผลพวงจากการรัฐประหาร ชี้ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่เพื่อมีอำนาจ แต่จะเอาอำนาจไปเปลี่ยนแปลงสังคม แต่หากไม่ชนะการเลือกตั้งก็พร้อมทำงานการเมืองและรณรงค์ เพื่อเผยแพร่แนวคิดและอุดมการณ์ในการเปลี่ยนแปลงประเทศในอนาคตต่อไป

ส่วนการเดินสายหาสมาชิกพรรค จะเริ่มกลางเดือนตุลาคมนี้ ใน 6 จังหวัดที่ตั้งสาขาพรรค คือ เชียงใหม่ ขอนแก่น ระยอง พระนครศรีอยุธยา นครศรีธรรมราช และนราธิวาส โดยจะพาแกนนำของพรรคลงพื้นที่ในรูปแบบคาราวานเน้นทั้งหาสมาชิก และระดมทุนเพื่อไม่ให้มีนายทุนเข้ามาครอบงำพรรคและสมาชิกมีอิสระอย่างแท้จริง

นายธนาธร ยังมั่นใจว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.2562 เพราะไม่มีปัจจัยที่จะให้เลื่อน และสังคมตอบรับการเลือกตั้งในวันดังกล่าวไปแล้ว หาก คสช.เลื่อนออกไป ก็จะอธิบายต่อสังคมได้ยาก

นายธนาธร ยังกล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรีในรัฐบาล ไปทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ โดยไม่ลาออกจากตำแหน่ง สะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลไม่มีธรรมาธิบาล ทั้งที่ใช้ข้ออ้างเรื่องธรรมาภิบาลเข้ายึดอำนาจและบริหารประเทศ แต่กลับทำตรงกันข้าม จึงอยากเตือนสติว่า เมื่ออาสาเข้ามาเป็นนักการเมืองต้องทำตัวเป็นตัวอย่าง ทำให้ได้ในสิ่งที่พูด เพื่อเป็นมาตรฐานสำหรับสังคมไทย.

กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่เปิดรับสมาชิกที่หลากหลาย ทุกเพศ ทุกวัย ไม่เฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่เท่านั้น บรรยากาศการเปิดรับสมาชิกจะเห็นได้ว่าทุกคนมีความตื่นตัวกับการเลือกตั้ง และวันนี้จะมีบุคคลที่มีชื่อเสียงมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค เช่น นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนายวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียนบทภาพยนตร์ รวมถึงอดีตนักการเมืองระดับชาติ และนักการเมืองท้องถิ่น โดยยืนยันว่า ไม่มีการเกณฑ์คนมาสมัครสมาชิกพรรค

นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่คาดหวังจะให้เกิดการเปลี่นแปลงจากอุดมการณ์ทางการเมือง เเละมีโครงสร้างพรรคที่เเข็งเเรง โดยไม่ได้คาดหวังเรื่องจำนวน ส.ส.เป็นที่ตั้ง เพราะการได้ที่นั่ง ส.ส. เป็นเพียงขาหนึ่งของการทำงานเท่านั้น เเละหลังจากนี้ยังมีเวลาที่เหลืออีก 130 วัน ที่พรรคจะเผยแพร่อุดมการณ์ให้กับประชาชนได้รับทราบ

นายธนาธร ย้ำว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้งครบทั้ง 350 เขตหรือไม่ เพราะพรรคไม่ได้ตั้งมาเพื่อจะได้ ส.ส. ไม่ได้ตั้งมาเพื่อจะเป็นรัฐบาล แต่เพื่อนำอุดมการณ์ที่มีมาเปลี่ยนแปลงประเทศ

ทั้งนี้ ในช่วงต้นเดือนธันวาคม พรรคอนาคตใหม่จะจัดทำไพรมารีโหวตเพื่อคัดเลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต คาดว่าจะเห็นหน้าตาผู้ลงสมัครในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ พร้อมกับจะทยอยเปิดนโยบายของพรรค 6 เรื่อง

นายธนาธร ย้ำจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการล็อกหรือคลายล็อกทางการเมือง เพราะเป็นการปิดกั้นเเละลิดรอนสิทธิของประชาชน พร้อมยังมั่นใจว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เพราะไม่มีปัจจัยที่จะให้เลื่อนการเลือกตั้ง ที่สำคัญสังคมได้ตอบรับการเลือกตั้งในวันดังกล่าวไปแล้ว หาก คสช.จะเลื่อนออกไปก็จะอธิบายต่อสังคมได้ยาก

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS