Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พรรค'อนาคตใหม่'เปิดรับสมาชิกวันแรกคึกคัก'ธนาธร'ย้ำจุดยืนหยุดยั้งอำนาจ คสช.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 ต.ค. 61 เวลา 12:27:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,115

วันนี้ (6 ต.ค.) พรรคอนาคตใหม่มีการเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการเป็นวันแรก ณ ที่ทำการพรรค ชั้น 5 ตึกไทยซัมมิท ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคัก 

ด้าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ย้ำจุดยืนของพรรคว่ามีเป้าหมาย 3 ข้อ ได้แก่ 1.หยุดยั้งอำนาจ คสช. 2.แก้รัฐธรรมนูญปี 2560 ทั้งฉบับ และ 3.ลบล้างผลพวงจากการรัฐประหาร ชี้ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่เพื่อมีอำนาจ แต่จะเอาอำนาจไปเปลี่ยนแปลงสังคม แต่หากไม่ชนะการเลือกตั้งก็พร้อมทำงานการเมืองและรณรงค์ เพื่อเผยแพร่แนวคิดและอุดมการณ์ในการเปลี่ยนแปลงประเทศในอนาคตต่อไป

ส่วนการเดินสายหาสมาชิกพรรค จะเริ่มกลางเดือนตุลาคมนี้ ใน 6 จังหวัดที่ตั้งสาขาพรรค คือ เชียงใหม่ ขอนแก่น ระยอง พระนครศรีอยุธยา นครศรีธรรมราช และนราธิวาส โดยจะพาแกนนำของพรรคลงพื้นที่ในรูปแบบคาราวานเน้นทั้งหาสมาชิก และระดมทุนเพื่อไม่ให้มีนายทุนเข้ามาครอบงำพรรคและสมาชิกมีอิสระอย่างแท้จริง

นายธนาธร ยังมั่นใจว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.2562 เพราะไม่มีปัจจัยที่จะให้เลื่อน และสังคมตอบรับการเลือกตั้งในวันดังกล่าวไปแล้ว หาก คสช.เลื่อนออกไป ก็จะอธิบายต่อสังคมได้ยาก

นายธนาธร ยังกล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรีในรัฐบาล ไปทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ โดยไม่ลาออกจากตำแหน่ง สะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลไม่มีธรรมาธิบาล ทั้งที่ใช้ข้ออ้างเรื่องธรรมาภิบาลเข้ายึดอำนาจและบริหารประเทศ แต่กลับทำตรงกันข้าม จึงอยากเตือนสติว่า เมื่ออาสาเข้ามาเป็นนักการเมืองต้องทำตัวเป็นตัวอย่าง ทำให้ได้ในสิ่งที่พูด เพื่อเป็นมาตรฐานสำหรับสังคมไทย.

กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่เปิดรับสมาชิกที่หลากหลาย ทุกเพศ ทุกวัย ไม่เฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่เท่านั้น บรรยากาศการเปิดรับสมาชิกจะเห็นได้ว่าทุกคนมีความตื่นตัวกับการเลือกตั้ง และวันนี้จะมีบุคคลที่มีชื่อเสียงมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค เช่น นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนายวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียนบทภาพยนตร์ รวมถึงอดีตนักการเมืองระดับชาติ และนักการเมืองท้องถิ่น โดยยืนยันว่า ไม่มีการเกณฑ์คนมาสมัครสมาชิกพรรค

นายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่คาดหวังจะให้เกิดการเปลี่นแปลงจากอุดมการณ์ทางการเมือง เเละมีโครงสร้างพรรคที่เเข็งเเรง โดยไม่ได้คาดหวังเรื่องจำนวน ส.ส.เป็นที่ตั้ง เพราะการได้ที่นั่ง ส.ส. เป็นเพียงขาหนึ่งของการทำงานเท่านั้น เเละหลังจากนี้ยังมีเวลาที่เหลืออีก 130 วัน ที่พรรคจะเผยแพร่อุดมการณ์ให้กับประชาชนได้รับทราบ

นายธนาธร ย้ำว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้งครบทั้ง 350 เขตหรือไม่ เพราะพรรคไม่ได้ตั้งมาเพื่อจะได้ ส.ส. ไม่ได้ตั้งมาเพื่อจะเป็นรัฐบาล แต่เพื่อนำอุดมการณ์ที่มีมาเปลี่ยนแปลงประเทศ

ทั้งนี้ ในช่วงต้นเดือนธันวาคม พรรคอนาคตใหม่จะจัดทำไพรมารีโหวตเพื่อคัดเลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต คาดว่าจะเห็นหน้าตาผู้ลงสมัครในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ พร้อมกับจะทยอยเปิดนโยบายของพรรค 6 เรื่อง

นายธนาธร ย้ำจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการล็อกหรือคลายล็อกทางการเมือง เพราะเป็นการปิดกั้นเเละลิดรอนสิทธิของประชาชน พร้อมยังมั่นใจว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เพราะไม่มีปัจจัยที่จะให้เลื่อนการเลือกตั้ง ที่สำคัญสังคมได้ตอบรับการเลือกตั้งในวันดังกล่าวไปแล้ว หาก คสช.จะเลื่อนออกไปก็จะอธิบายต่อสังคมได้ยาก

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS