Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ฝากเยาวชนชายแดนใต้ไปเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 ก.ย. 61 เวลา 13:09:55 น.

จำนวนผู้ชม : 230

นายกฯ ฝากเยาวชนชายแดนใต้ไปเลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรี ฝากเยาวชนชายแดนใต้ ช่วยกันดูแลพื้นที่ให้เกิดความสงบ และไปเลือกตั้ง หากเกิดขัดแย้งอีกอย่ามาโทษกัน ยืนยันแม้รัฐบาลไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่ก็ดูแลคนทั้งประเทศ ย้ำยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เป็นการกำหนดแนวทางบริหารประเทศ ไม่ใช่สืบทอดอำนาจ นโยบายเปลี่ยนแปลงได้ตามยุคสมัย

คณะผู้บริหารสำนักงานศาลยุติธรรมนำเยาวชนจากพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในโครงการ"เยาวชนไทยหัวใจเดียวกัน"รุ่นที่ 6 เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่โทษใคร ซึ่งการที่เยาวชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีโอกาสมาดูงานเรื่องความยุติธรรม จึงเป็นเรื่องที่ดี ถ้าทุกฝ่ายทำความเข้าใจเรื่องข้อกฎหมาย ต่างฝ่ายต่างเคารพซึ่งกันและกันจะไม่เกิดความขัดแย้ง แม้ในพื้นที่จะมีความคิดเห็นที่แตกต่าง แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้ภายใต้สถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีนโยบายใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา แต่ต้องแก้ปัญหาด้วยการเมืองโดยการพัฒนาพื้นที่ เพราะการเมืองไม่ใช่เรื่องการเลือกตั้งเพียงอย่างเดียว จึงที่ต้องมีหน่วยงานพิเศษ เช่น ศอ.บต. และ กอ.รมน. เนื่องจากสถานการณ์ไม่ปกติ แต่หากสถานการณ์ปกติก็ไม่จำเป็นต้องมีกลไกพิเศษเหล่านี้

นายกรัฐมนตรี ยังฝากเยาวชนไปบอกพ่อแม่ผู้ปกครองช่วยกันดูแลพื้นที่ให้เกิดความสงบ เพราะเป็นพื้นฐานการพัฒนาที่ต้องแก้ด้วยสันติวิธี หากยังมุ่งความขัดแย้ง การแก้ปัญหาก็ไม่สำเร็จ เพราะศาสนาไม่ได้สอนให้คนขัดแย้งกัน หากยังมีปัญหาความไม่สงบก็จะทำให้การพัฒนาล่าช้า กระทบการค้าการลงทุน ซึ่งจะมีการลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ 4 พื้นที่ในภาคใต้

พร้อมระบุด้วยว่าประชาธิปไตยเป็นมติเสียงส่วนใหญ่ แต่ทุกรัฐบาลต้องดูแลเสียงส่วนน้อยแม้รัฐบาลนี้จะไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แต่ก็ต้องดูแลคนทั้งประเทศ รัฐบาลต่อไปต้องทำแบบนี้ เพราะเป็นวิธีการที่ถูกต้อง แม้กระทั่งนายกรัฐมนตรี ต้องได้รับการตรวจสอบ ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการให้ประเทศถอยหลัง แต่ต้องการให้เดินไปข้างหน้า และไม่ได้ต้องการให้ใครมารักแต่ต้องการให้รักครอบครัว รักประเทศ รักแผ่นดินเกิด ผลประโยชน์อยู่กับประชาชน รวมถึงรัฐบาลชุดต่อไปแม้จะมีเสียงข้างมากก็ต้องดูแลเสียงข้างน้อยด้วย พร้อมฝากให้เยาวชนที่อายุครบ 18 ปี ให้ไปเลือกตั้งและเลือกให้ดี ถ้าเกิดขัดแย้งอีกอย่ามาโทษตนเอง และย้ำถึงแนวทางการบริหารประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ว่าไม่ได้หมายความว่าจะอยู่ในตำแหน่งต่อไปอีก 20 ปี แต่เป็นการกำหนดแนวทางการบริหารประเทศที่มีความต่อเนื่อง ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามยุคสมัย รวมถึงแนวทางการแก้ปัญหาในพื้นที่ด้วยการกระจายอำนาจ และการได้มาซึ่งผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น อบต.อบจ. จะต้องมีประสิทธิภาพ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS