Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทำเนียบคึกคัก!ทีมนักแสดง-ผู้จัดละครบุพเพสันนิวาส เข้าพบนายกฯ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 03 เม.ย. 61 เวลา 11:12:27 น.

จำนวนผู้ชม : 894

วันนี้ ทีมผู้จัดและนักแสดงจากละครบุพเพสันนิวาสชุดใหญ่ บุกทำเนียบรัฐบาลไปพบนายกรัฐมนตรี บรรยากาศที่ทำเนียบฯ เช้าวันนี้ จึงคึกคักเป็นพิเศษ นายกรัฐมนตรี ขอให้โป๊บ ธนวรรธน์ ท่องบทละครให้ฟัง 1 บท 

บรรยากาศคณะนักแสดงและผู้จัดละครมาถึงทำเนียบรัฐบาลเท่านั้น ส่วนด้านนอก (หน้าตึกบัญชาการ) ทั้งนักข่าว  เจ้าหน้าที่ และข้าราชการทำเนียบฯ มารวมตัวกันจนแน่นขนัด ถึงกับแซวกันว่า วันนี้"ออเจ้า"มาเจอกับ"ออเต็มประตู"

วันนี้นักข่าวสายการเมืองและข้าราชการทำเนียบฯ ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ มากันตั้งแต่เช้า หลายคนสวมชุดไทยมาพร้อม ส่วนกระทรวงวัฒนธรรมก็ให้เจ้าหน้าที่นำอาหารที่มีในละครบุพเพสันนิวาสมาให้ชิมกันด้วย โดยเฉพาะเมนูหมู่โสร่าง กับ มะม่วงน้ำปลาหวาน 

คณะบุเพสันนิวาสวันนี้ มากัน 7 คน นำทีมโดยคุณหน่อง อนุโณชา ภาณุพันธ์ ผู้จัดมือทอง ส่วนอีก 6 คนเป็นคู่พระ-นางในละคร คือ โป๊บ ธนวรรธน์ , เบลล่า ราณี , หลุยส์ สก๊อต , ซูซี่ สุษิรา , ปั้นจั่น ปรมะ และปราง กัญญ์ณรัณ 

ซึ่งรัฐมนตรีแต่ละคนต่างเข้าไปรุมขอถ่ายรูปกับนักแสดง โดยเฉพาะนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ที่ปกติจะเห็นขรึมๆ วันนี้บอกต้องถ่ายรูปกับเหล่านักแสดงให้ได้ เพราะถ้ากลับบ้านมือเปล่า โดนภรรยาที่บ้านจะดุเอาแน่

ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. วันนี้ยิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ถึงกับบอกให้โป๊บ ท่องบทแร็พอยุธยา ท่อนที่ตำหนิแม่การะเกดให้ฟัง ก่อนจะแกล้งถามว่า ใครอยากเลือกตั้งบ้าง 

เบลล่า สวมบทแม่หญิงการะเกดทันที บอกขุนเรืองอยากเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีเลยแกล้งสั่งให้เอาตัวไปตัดหัว ทำให้ปั้นจั่น ต้องรีบบอกว่า รอเลือกตั้งได้ ให้เป็นไปตามโร้ดแม็ป ก่อนจะเข้าไปขอนายกรัฐมนตรีถ่ายรูปคู่ ท่านนายกฯเลยใจอ่อน บอกลดโทษให้ เอาไปโบย 10 ทีแทน เรียกเสียงหัวเราะทั้งห้อง

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ฝากให้ทุกคนช่วยกันทำละครส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ลักษณะนี้ออกมาเรื่อยๆ เพราะเป็นประโยชน์กับคนไทย ซึ่งตอนนี้กระทรวงวัฒนธรรมมีกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพื่อสนับสนุนเงินทุนในการผลิตละครที่มีคุณภาพแบบนี้ และเตรียมเชิญผู้เขียนบท ผู้จัดละคร และผู้สร้างภาพยนต์ทุกค่ายทุกสังกัด มาพูดคุยถึงแนวทางการสนับสนุนการสร้างละครและภาพยนต์ ส่งเสริมประวัติศาสตร์ และเข้าถึงความเป็นไทย โดยเฉพาะอาหารไทย ผ้าไทย หรือแม้แต่ช่างไทยโบราณ แขนงต่างๆ เช่น ช่างสิบหมู่ ขณะเดียวกันก็อยากให้โป๊บ กับ เบลล่า ช่วยเป็นพรีเซนเตอร์การท่องเที่ยวไทยให้ด้วย

ซึ่งคุณหน่อง ก็ขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยส่งเสริม และยืนยันว่า จะมีบุพเพสันนิวาส ภาค 2 แน่นอน แต่ใช้ชื่อ “พรหมลิขิต” เป็นสไตล์โรแมนติก คอมมิดี้ ย้อนยุค โดยได้คุยกับคุณรอมแพง ผู้เขียนบทประพันธ์ไว้แล้วว่า สิ้นปีนี้บทประพันธ์หน้าจะเสร็จ จากนั้นก็จะให้คุณแดง ศัลยา สุขะนิวัตติ์ นำไปเขียนเป็นบทโทรทัศน์ คาดว่าน่าจะเริ่มลงมือถ่ายทำได้กลางปีหน้า 

หลังจากพูดคุยกันเสร็จ นายกรัฐมนตรี ก็พาทุกคนขึ้นไปเที่ยวชมในห้องประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ให้คนนอกขึ้นไปบนห้องประชุม 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS