Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พระประดิษฐ์"รับกิจนิมนต์ธุรกิจของครอบครัว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 27 มี.ค. 61 เวลา 10:29:28 น.

จำนวนผู้ชม : 286

พระประดิษฐ์  อดีตรัฐมนตรีช่วยคมนาคม พรรค ปชป.ที่หันหลังให้ทางโลกมุ่งหน้าเข้าหาทางธรรมและบวชเงียบนาน 2 เดือน ออกรับกิจนิมนต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญครบรอบ 29 ปี กิจการของครอบครัวภัทรประสิทธิ์ เผยบวชแล้วได้รับฉายา ฐานุตตโม มีความหมายว่า ผู้มีฐานะอันสูงสุด

จากกรณีโซเชียลมีเดียเผยแพร่เรื่องราวของ พระประดิษฐ์ หรือเดิม นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งยังเป็นมหาเศรษฐีและนักธุรกิจชั้นนำของประเทศ ปัจจุบันได้หันหลังให้ทางโลกแล้ว มุ่งหน้าเข้าสู่ทางธรรมด้วยการบวชเป็นพระ ใช้ชีวิตอย่างสงบเรียบง่ายและสมถะอยู่ที่วัดป่าแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย นานกว่า 2 เดือนแล้ว จนผู้ที่ทราบเรื่องราวต่างร่วมกันอนุโมทนา

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้(27 มี.ค.) ที่โรงแรมเมอร์เคียว เชียงใหม่  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจของตระกูลภัทรประสิทธิ์ ทางบริษัทฯ ได้จัดพิธีทำบุญครบรอบ 29 ปี โดยนิมนต์พระสงฆ์ 7 รูป รวมทั้งพระประดิษฐ์ จากวัดป่าวังศิลา มาประกอบพิธีกรรมทางศาสน

พิธีทำบุญครั้งนี้จัดขึ้นเป็นการภายใน มีเพียงคนในครอบครัวและผู้ใกล้ชิดเข้าร่วม ซึ่งภายหลังจากพิธีเสร็จสิ้น พระสงฆ์ทั้งหมด รวมทั้งพระประดิษฐ์ ได้เดินทางขึ้นรถตู้กลับวัดทันที โดยคนใกล้ชิดขอความร่วมมือไม่ให้พูดคุยหรือสัมภาษณ์ใดๆกับพระประดิษฐ์เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการนำเรื่องทางโลกไปรบกวนจิตใจ

สำหรับการหันหน้าเข้าสู่ทางธรรมของพระประดิษฐ์ นั้น คนใกล้ชิด เผยว่าได้จัดพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับฉายาว่า ฐานุตตโม ที่มีความหมายว่า ผู้มีฐานะอันสูงสุด โดยเป็นการบวชแบบไม่มีกำหนด ทั้งนี้ส่วนตัวของพระประดิษฐ์ มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะศึกษาและปฏิบัติธรรมเป็นสำคัญเท่านั้น ขณะที่ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา พระประดิษฐ์ ได้ศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดตั้งใจ และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย สมถะ รวมทั้งปฏิบัติตัวและช่วยงานของวัดเหมือนพระลูกวัดทั่วไป เช่น กวาดลานวัด หรือ ล้างห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งหากไม่ใช่คนรู้จักจะไม่ทราบเลยว่าเป็นอดีตนักการเมืองที่เคยมีตำแหน่งรัฐมนตรี และเป็นนักธุรกิจชั้นนำระดับมหาเศรษฐี

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS