Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พระประดิษฐ์"รับกิจนิมนต์ธุรกิจของครอบครัว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 27 มี.ค. 61 เวลา 10:29:28 น.

จำนวนผู้ชม : 341

พระประดิษฐ์  อดีตรัฐมนตรีช่วยคมนาคม พรรค ปชป.ที่หันหลังให้ทางโลกมุ่งหน้าเข้าหาทางธรรมและบวชเงียบนาน 2 เดือน ออกรับกิจนิมนต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญครบรอบ 29 ปี กิจการของครอบครัวภัทรประสิทธิ์ เผยบวชแล้วได้รับฉายา ฐานุตตโม มีความหมายว่า ผู้มีฐานะอันสูงสุด

จากกรณีโซเชียลมีเดียเผยแพร่เรื่องราวของ พระประดิษฐ์ หรือเดิม นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งยังเป็นมหาเศรษฐีและนักธุรกิจชั้นนำของประเทศ ปัจจุบันได้หันหลังให้ทางโลกแล้ว มุ่งหน้าเข้าสู่ทางธรรมด้วยการบวชเป็นพระ ใช้ชีวิตอย่างสงบเรียบง่ายและสมถะอยู่ที่วัดป่าแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย นานกว่า 2 เดือนแล้ว จนผู้ที่ทราบเรื่องราวต่างร่วมกันอนุโมทนา

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้(27 มี.ค.) ที่โรงแรมเมอร์เคียว เชียงใหม่  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจของตระกูลภัทรประสิทธิ์ ทางบริษัทฯ ได้จัดพิธีทำบุญครบรอบ 29 ปี โดยนิมนต์พระสงฆ์ 7 รูป รวมทั้งพระประดิษฐ์ จากวัดป่าวังศิลา มาประกอบพิธีกรรมทางศาสน

พิธีทำบุญครั้งนี้จัดขึ้นเป็นการภายใน มีเพียงคนในครอบครัวและผู้ใกล้ชิดเข้าร่วม ซึ่งภายหลังจากพิธีเสร็จสิ้น พระสงฆ์ทั้งหมด รวมทั้งพระประดิษฐ์ ได้เดินทางขึ้นรถตู้กลับวัดทันที โดยคนใกล้ชิดขอความร่วมมือไม่ให้พูดคุยหรือสัมภาษณ์ใดๆกับพระประดิษฐ์เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการนำเรื่องทางโลกไปรบกวนจิตใจ

สำหรับการหันหน้าเข้าสู่ทางธรรมของพระประดิษฐ์ นั้น คนใกล้ชิด เผยว่าได้จัดพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับฉายาว่า ฐานุตตโม ที่มีความหมายว่า ผู้มีฐานะอันสูงสุด โดยเป็นการบวชแบบไม่มีกำหนด ทั้งนี้ส่วนตัวของพระประดิษฐ์ มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะศึกษาและปฏิบัติธรรมเป็นสำคัญเท่านั้น ขณะที่ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา พระประดิษฐ์ ได้ศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดตั้งใจ และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย สมถะ รวมทั้งปฏิบัติตัวและช่วยงานของวัดเหมือนพระลูกวัดทั่วไป เช่น กวาดลานวัด หรือ ล้างห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งหากไม่ใช่คนรู้จักจะไม่ทราบเลยว่าเป็นอดีตนักการเมืองที่เคยมีตำแหน่งรัฐมนตรี และเป็นนักธุรกิจชั้นนำระดับมหาเศรษฐี

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS