Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ กางร่มเดินเข้าประชุม ครม.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 29 ส.ค. 60 เวลา 10:56:01 น.

จำนวนผู้ชม : 115

ประชุม ครม.วันนี้ วาระที่น่าสนใจคือการเสนอรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิไม่เกิน 17 คน เพื่อแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุมมีฝนตกลงมาเล็กน้อยตั้งแต่เช้า นายกรัฐมนตรี จึงกางร่มเดินจากตึกไทยคู่ฟ้าเข้าตึกบัญชาการ ผู้สื่อข่าวจึงหยอกล้อว่านายกรัฐมนตรี ยังต้องถือร่มเอง นายกรัฐมนตรี จึงกล่าวว่า"ก็ต้องถือเองสิ ไม่ถือเองแล้วใครจะถือให้"

โดยก่อนเริ่มประชุม กระทรวงสาธารณสุข นำคณะ มาประชาสัมพันธ์การจัดงาน มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 14"เสน่ห์ไทย สมุนไพรไทย 4.0"เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการ ภูมิปัญญาท้องถิ่น การศึกษาวิจัย การแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก นอกจากการจัดจำหน่ายยาสมุนไพรนานาชนิดแล้วจะเปิดตำราลับสุดยอด สมุนไพรผู้บ่าว พ่อเรือน ตำรับยา"เสาเรือนคลอน"การรักษาแก้ต่อมลูกหมากโต สาธิตเคล็ดลับนวดเท้ารักษาโรคจากรองเท้า อาการยอดฮิตของคนวัยทำงานแก้ปัญหารองช้ำ จากหมอนวดวัดโพธิ์ พบผลิตภัณฑ์สารสกัดขมิ้นชันแคปซูล “แอนตี้อ๊อก”จากองค์การเภสัชกรรม เปิดตัวรายแรกของประเทศไทย โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-3 กันยายนนี้ ที่เมืองทองธานี

ส่วนวาระที่น่าสนใจ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเสนอรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิไม่เกิน 17 คน เพื่อแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อขอความเห็นชอบพระราชบัญญัติการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ.2560 

กระทรวงการคลัง เสนอขอความเห็นชอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายน้อย 11.6 ล้านคน ในโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งมาตรการส่วนใหญ่เป็นการให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการพื้นฐาน เช่น ค่าโดยสารรถเมล์-รถไฟ-บขส., ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า และ การซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภคจากร้านธงฟ้า เป็นต้น คาดว่าเริ่มแจกจ่ายบัตรสวัสดิการให้ผู้มีรายได้น้อยตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย.นี้เป็นต้นไป เพื่อให้ทันการบังคับใช้ตั้งแต่เดือน ต.ค.60

กระทรวงคมนาคม เสนอรายละเอียดโครงการบริหารจัดการระบบตั๋วร่วม หรือ บัตรแมงมุม ให้ที่ประชุมพิจารณาอนุมัติเพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการ ระบบขนส่งมวลชนในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง และเชื่อมต่อระหว่างระบบรถไฟฟ้า รถโดยสารประจำทาง เรือโดยสาร และทางพิเศษ รวมถึงเสนอขอความเห็นชอบ ร่างสัญญา 2.2 งานจ้างที่ปรึกษาควบคุมงานการก่อสร้าง โครงสร้างพื้นฐานด้านโยธาวงเงิน 500 ล้านบาท ของโครงการรถไฟไทย-จีน จาก คณะรัฐมนตรี เพื่อลงนามร่วมกับองค์การออกแบบรถไฟแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่าง 4-5 กันยายนนี้ ที่นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุม BRICS Summit (บริกส์ ซัมมิท) ครั้งที่ 9 ที่ประเทศจีนด้วย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS