Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันยังไม่ให้พรรคการเมืองเคลื่อนไหว

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 10 ส.ค. 60 เวลา 12:51:15 น.

จำนวนผู้ชม : 152

นายกฯ ยันยังไม่ให้พรรคการเมืองเคลื่อนไหว

นายกรัฐมนตรี ยืนยันยังไม่ปลดล็อคคำสั่ง คสช.ให้พรรคการเมืองเคลื่อนไหวได้ พร้อมระบุไม่ได้ห้ามมวลชนเดินทางมาให้กำลังอดีตนายกรัฐมนตรี แต่ขออย่าอ้างรัฐธรรมนูญเพียงอย่างเดียว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสภานิติบัญัติแห่งชาติ หรือ สนช.ผ่านความเห็นชอบพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้พรรคการเมือง ออกมาเคลื่อนไหวได้ เพราะจะต้องฟังความคิดเห็นจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่สรุปสถานการณ์ด้านการข่าวทุกสัปดาห์ พร้อมย้ำว่าการทำกิจกรรมใดๆต้องผ่านพระราชพิธีสำคัญไปก่อน อย่าก่อความวุ่นวายอีก ซึ่งข้อมูลด้านการข่าวพบว่ายังมีคนไม่ดีพยายามทำตัวเหมือนเดิม ซึ่งจะไม่พูดถึงหรือให้เครดิต แต่ขอเตือนว่าจะก่อความวุ่นวายอีกไม่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ส่วนตัวไม่ได้ห้ามประชาชนเดินทางไปให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันตัดสินคดีจำนำข้าว วันที่ 25 สิงหาคมนี้ แต่ขออย่าทำผิดกฎหมาย อย่าไปละเมิดศาล อย่าอ้างรัฐธรรมนูญ และสิทธิการแสดงออกทางการเมืองแต่เพียงอย่างเดียว เพราะมีกฎหมายลูก และ พ.ร.บ.ฉบับอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย อย่าทำให้เกิดความวุ่นวาย ละเมิดสิทธิประชาชนคนอื่นให้เกิดความเดือดร้อน

ดังนั้น หากต้องการเดินทางมาทำได้ แต่อย่าจ้างวานกันมา ทั้งนี้ ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงไปสอบถามประชาชนที่มาให้กำลังใจว่ารู้หรือไม่ว่าเดินทางมาทำอะไร เดินทางมาอย่างไร ใครจ้างวานมา มากันเองหรือเปล่า หรือมาด้วยตนเอง และเดินทางมาได้อย่างไร

ส่วนกรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ เดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ มองว่าเป็นการปลุกระดมหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเป็นเรื่องของนางสาวยิ่งลักษณ์ มีสิทธิจะเดินทางไปไหนก็ได้ ส่วนตัวไม่ได้ห้ามเพราะเป็นคนไทย หากจะมองว่าเป็นการปลุกระดมหรือไม่ปลุกระดม สามารถมองได้ แต่ตนเองไม่ได้คิดเช่นนั้น และไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวเรื่องคดีความ ดังนั้น ทุกคนต้องเคารพและเข้าใจกฎหมาย อย่าไปจุดประเด็นขึ้นมา ปล่อยให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณี กสทช.สั่งปิดสถานีโทรทัศน์พีซทีวีเป็นเวลา 30 วันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการตัดสินคดีโครงการจำนำข้าวในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ แต่เพราะทำผิดกฎระเบียบของ กสทช.หากเกี่ยวข้องกันจริง ก็ต้องถูกปิดกันทั้งหมด และนักข่าวจะไม่มีงานทำ ยืนยัน กสทช.ต้องทำหน้าที่ตามกฎหมาย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองทุกเรื่อง เพราะทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ถ้าไม่ทำก็จะถูกกล่าวหาว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS