Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ นำคณะตรวจน้ำท่วม สกลนคร-นครพนม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ส.ค. 60 เวลา 08:36:18 น.

จำนวนผู้ชม : 122

นายกฯ นำคณะตรวจน้ำท่วม สกลนคร-นครพนม

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางไปตรวจสถานการณ์น้ำ และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบปัญหาน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนคร และ นครพนม ระบุไม่เพิ่มมาตรการช่วยเหลือ เพราะเพิ่มให้แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.พร้อมคณะ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางลงพื้นที่จังหวัดสกลนคร และ นครพนม ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ได้ลงพื้นที่ด้วยเพื่อดูเรื่องของงบประมาณที่จะใช้ฟื้นฟูหลังน้ำท่วม 

โดยช่วงเช้า นายกรัฐมนตรี จะรับฟังสรุปสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่แล้วเดินทางตรวจเยี่ยมชมครัวพระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ ศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ที่ตำบลธาตุนาเวง เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย และมอบถุงยังชีพ รวมถึงตรวจเยี่ยมสภาพพื้นที่ และการซ่อมแซม แก้ไขปรับปรุงอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้นที่ชำรุดจากการกัดเซาะ พร้อมรับฟังคำอธิบายจากอธิบดีกรมชลประทาน

ก่อนที่ช่วงบ่าย จะเดินทางลงพื้นที่โครงการพัฒนาลุ่มน้ำก่ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ บริเวณประตูระบายน้ำธรณิศนฤมิตร(ประตูระบายน้ำก่ำ)อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม 

นายกรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆ ก่อนเดินทางว่าการลงพื้นที่วันนี้จะไม่เพิ่มมาตการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เพราะเพิ่มทุกวันอยู่แล้ว 

ทั้งนี้ ในส่วนกระทรวงการคลัง มีมาตรการทางภาษีช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อเป็นแรงจูงใจในการบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค ถึง 31 ต.ค.60 สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ร้อยละ 1.5 จากปกติลดหย่อนภาษีได้เพียงร้อยละ 1 และยกเว้นภาษีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอสังหาริมทรัพย์ที่เสียหายตามจำนวนจ่ายจริง แต่ไม่เกิน 100,000 บาท พร้อมยกเว้นภาษีในการซ่อมแซมรถยนต์ไม่เกินรายละ 30,000 บาท 

ขณะเดียวกันจะช่วยเหลือผู้เช่าที่ดินราชพัสดุที่พืชผลการเกษตรได้รับความเสียหายด้วยการยกเว้นการเก็บค่าเช่าที่ดิน 1 ปี 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS