Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลเชื่อ"โกตี๋"ถูกอุ้ม เป็นข่าวปล่อย หวังป่วนปรองดอง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 ส.ค. 60 เวลา 10:57:57 น.

จำนวนผู้ชม : 145

รัฐบาลเชื่อ

เลขาธิการ สมช.ชี้ข่าวโกตี๋ถูกอุ้มอาจเป็นการปูดข่าวเอง หวังผลป่วนสร้างปรองดองในไทย ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศ ยืนยันการข่าวไม่พบโกตี๋อยู่ในลาว และไม่ใช่บุคคลสำคัญเป็นคนหลบหนีคดีเท่านั้น

พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.กล่าวถึงกระแสข่าว นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ถูกชายชุดดำอุ้มในประเทศลาว ว่าต้องตรวจสอบเพราะมีหลายสาเหตุ ตัวโกตี๋เองอาจหลบหนีเพื่อสร้างข่าวขึ้นเองก็ได้ ซึ่งเป็นเรื่องยากในการติดตาม เพราะในกลุ่มของโกตี๋มีปัญหาความแตกแยกภายในกันอยู่ จึงอาจเป็นไปได้หลายสาเหตุกับการหายตัวไป 

ส่วนการโพสต์ภาพในโซเชียล ทั้งผ้าและเชือกที่ใช้ลักพาตัว และกระแสข่าวว่าฝ่ายความมั่นคงเป็นคนนำตัวโกตี๋กลับไทยนั้น ขอให้ใช้วิจารณญาณอย่าไปหลงเชื่อ เป็นการสร้างข่าวเพื่อให้เห็นว่าเป็นการกระทำของรัฐ แต่ข้อเท็จจริงรัฐบาลทำได้เพียงติดตามข่าวจากทางการลาวเท่านั้น ซึ่งยังไม่มีการยืนยันนายโกตี๋อยู่ในลาวหรือไม่ พร้อมระบุว่าการปล่อยข่าวในช่วงนี้หวังสร้างความปั่นป่วนให้กระทบต่อการสร้างความปรองดองที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่

เช่นเดียวกับนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่าไม่มีรายงานเรื่องนี้ และการข่าวโกตี๋ไม่ได้อยู่ในประเทศลาว จึงเชื่อว่าเป็นการปล่อยข่าวมากกว่า พร้อมยืนยันว่าทางการลาวไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องนี้เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงข่าวลือที่ออกมาตลอดเวลาเท่านั้น


ด้าน พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่าติดตามการข่าวของโกตี๋เหมือนคนอื่นๆ โดยรู้ข่าวจากจากสื่อมวลชน แต่ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการ และยังไม่ได้รับข้อมูลใดๆ ซึ่งมองว่ากระแสข่าวดังกล่าว อาจสอดคล้องกับคดีทางการเมืองที่มีการพิจารณาอยู่ในขณะนี้ ขึ้นอยู่กับการวิจารญาณของแต่ละบุคคล ส่วนจะเป็นการปล่อยข่าวหรือไม่นั้น ต้องถามคนที่ให้ข่าว แต่ยืนยันว่ายังคงมีการติดตามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง 

พร้อมย้ำว่าโกตี๋ ไม่ใช่บุคคลสำคัญ เป็นเพียงบุคคลหนึ่งที่หลบหนีคดีออกไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวบุคคลเหล่านีเเพื่อนำมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS