Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"สั่งการทุกเหล่าทัพเกาะติดสถานการณ์น้ำ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 30 ก.ค. 60 เวลา 16:16:08 น.

จำนวนผู้ชม : 108

รองนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทุกเหล่าทัพเกาะติดสถานการณ์น้ำ และคงความต่อเนื่องในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในทุกพื้นที่อย่างทั่วถึง จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ทุกเหล่าทัพติดตามสภาพอากาศ และเกาะติดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคกลาง อย่างต่อเนื่อง โดยให้แจ้งเตือนประชาชน และ ใช้ศักยภาพของหน่วยทหารที่มีที่ตั้งในพื้นที่เกิดอุทกภัยเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะพื้นที่ๆน้ำยังท่วมงสูงในชุมชนเมืองจังหวัดสกลนคร สุโขทัย นครราชสีมา ร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ และ จังหวัดบุรีรัมย์ ให้พยายามเข้าถึง และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างทั่วถึง

ขณะเดียวกันให้ประสาน และสนับสนุนการทำงานร่วมกับส่วนราชการในแต่ละพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อจัดทำแนวกันน้ำในเขตเมือง พร้อมเร่งระบายน้ำอย่างเป็นระบบจนกว่าสถานการณ์อุทกภัยในแต่ละพื้นที่จะกลับสู่สภาวะปกติ พร้อมทั้งให้ดูแลสวัสดิภาพกำลังพลให้สามารถหมุนเวียนกันทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด


พล.ต.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในภาพรวมขณะนี้กำลังพลของทุกเหล่าทัพ โดยเฉพาะหน่วยทหารที่มีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัย ได้ออกให้การช่วยเหลือเร่งด่วนแก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในทุกพื้นที่ ตั้งแต่การอพยพประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย และจัดตั้งค่ายทหารเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว การช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังที่ปลอดภัย การอำนวยความสะดวกการเดินทางกับประชาชน โดยจัดยานพาหนะทหารสำหรับการขนส่ง การเคลื่อนย้ายสิ่งของ และต้นไม้ที่ล้มขวางเส้นทางสัญจร การปรับปรุงเส้นทางที่ขาดและชำรุด การป้องกันน้ำและการระบายน้ำ โดยสนับสนุนกำลังพล เครื่องสูบน้ำ และ เครื่องจักร จัดทำแนวกันน้ำและช่องทางระบายน้ำ การแจกจ่ายอาหารและเครื่องดื่ม การจัดชุดบริการทางการแพทย์เคลื่อนที่ให้การบริการ รวมทั้งการทำความสะอาด และฟื้นฟูในพื้นที่ที่น้ำลดแล้ว ทั้งนี้ เชื่อว่าน้ำใจ และความกลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวกันของคนไทยจะทำให้สามารถผ่านความยากลำบากครั้งนี้ไปด้วยกัน

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS