Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดรับฟัง 4 คำถามนายกฯ วันแรก

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 มิ.ย. 60 เวลา 11:25:26 น.

จำนวนผู้ชม : 220

กรุณารอสักครู่...

วันนี้เป็นวันแรกที่กระทรวงมหาดไทย เปิดรับฟังความเห็นประชาชนจาก 4 คำถามของนายกรัฐมนตรี แม้บรรยากาศยังไม่ค่อยคึกคัก แต่มีประชาชนทยอยมาต่อเนื่อง

โดยประชาชนที่มาแสดงความเห็นจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนต่อเจ้าหน้าที่ จากนั้นรับแบบฟอร์มไปเขียนรายละเอียด และลงลายมือชื่อรับรอง

ซึ่งผู้ที่มาให้ความเห็นวันนี้มองว่า ข้อมูลต่างๆ จะเป็นประโยชน์ไม่ใช่เฉพาะรัฐบาลนี้ แต่ยังรวมถึงรัฐบาลชุดต่อไป จะได้รับทราบปัญหาที่แท้จริงจากประชาชน

นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ย้ำว่าความเห็นประชาชนในครั้งนี้ จะไม่มีผลต่อโรดแมปการเลือกตั้งของคสช.เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายโดยจะมีการรวบรวมความคิดเห็น รายงานกลับมายังกระทรวงมหาดไทยทุก 10 วันทำการ เริ่มรายงานผลครั้งแรกวันที่ 23 มิถุนายนนี้

สำหรับช่องทางการรับความเห็น จะมีทั้งหมด 1,007 แห่งทั่วประเทศ ในกรุงเทพฯ สามารถไปได้ที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย และ ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

ส่วนในต่างจังหวัด สามารถไปได้ที่ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และ อำเภอ ในวันเวลาราชการ โดยยังไม่มีกำหนดวันปิดรับความเห็น

ด้าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนให้ร่วมกันตอบคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี อีกทั้งขอความร่วมมือกลุ่มการเมืองต่างๆ ที่จะเคลื่อนไหวว่า ยังไม่ควรทำ โดยเฉพาะอดีต ส.ส.ที่รวมตัวกันในนามของกลุ่มสโมสร ส.ส.ที่รวมตัวกัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และ จะนัดรวมตัวกันอีกในวันทึ่ 15 มิ.ย.นี้นั้น ไม่อยากให้ออกมาเคลื่อนไหวแม้จะเป็นการสนับสนุนการทำงานของ คสช.ให้อยู่ทำงานต่อก็ไม่ควรทำ ทั้งนี้อยากให้ไปตอบ 4 คำถามที่รัฐบาลกำลังดำเนินการมากกว่า 

ล่าสุด พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ ช่วยดูแลเรื่องการรักษาความปลอดภัยของสถานที่รับฟังความคิดเห็น และร่วมหาแนวทางคลี่คลายปัญหาในทุกความเดือดร้อน ให้ยุติลงในระดับพื้นที่ เพื่อเป็นการตอกย้ำให้ประชาชนรับรู้ถึงความห่วงใยและความจริงของภาครัฐในการบรรเทาทุกข์ของประชาชน
การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS