Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ดีใจราคาผลไม้สูงขึ้น เผยชอบกินทุเรียน

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 มิ.ย. 60 เวลา 10:52:16 น.

จำนวนผู้ชม : 226

นายกรัฐมนตรี พอใจราคาผลไม้สูงขึ้นทำให้เกษตรกรชาวสวนมีความสุข พร้อมชิมทุเรียนพื้นเมืองพันธุ์กลิ่นสมุทร เผยปกติชอบรับประทานทุเรียน และผลไม้ไทยทุกชนิด

โดยก่อนเข้าประชุม ครม.วันนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะเข้าพบพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานมหานครผลไม้ 2017 FRUITPITAL FAIR และ งานเปิดสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยว จังหวัดจันทบุรี ก่อนที่นายกรัฐมนต จะเดินทางลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าสินค้าเกษตร ที่สหกรณ์การเกษตรเขาคิชฌกูฏ และ เยี่ยมชมงานดังกล่าวที่จังหวัดจันทบุรี ในวันพรุ่งนี้ 

โดยงานมหานครผลไม้ 2017 FRUITPITAL FAIR จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 มิ.ย.ซึ่งวันนี้ได้นำผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัด คือราชาและราชินีผลไม้อย่าง ทุเรียน มังคุด และผลไม้อื่นๆมาจัดแสดง

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ ได้ชิมทุเรียนพันธุ์กลิ่นสมุทร ที่เป็นทุเรียนพื้นเมืองที่มีรสชาติหอมหวานกลิ่นน้ำนม ซึ่งนายกรัฐมนตรี เปิดเผยบุว่าช่วงนี้กินทุเรียนทุกวันโดยเฉพาะพันธุ์ก้านยาว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าชอบรับประทานทุเรียนพันธุ์ไหนมากสุด นายกรัฐมนตรี ตอบว่าชอบทุกสายพันธุ์ที่เป็นผลไม้ไทย 

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับชาวสวนจังหวัดจันทบุรี ว่าปีนี้ผลผลิตทางการเกษตรได้ราคาดี เชื่อว่าอีก 2 ปี ราคาจะดีกว่านี้และทำให้เกษตรกรมีความสุขขึ้น 

ด้านชาวสวนได้บอกกับนายกรัฐมนตรีว่า คนจันทบุรีมีความสุขและวันพรุ่งนี้จะได้เจอกับนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ฝากบอกว่ามีความสุขดีแล้วขอให้ไปบอกคนที่ไม่มีความสุขด้วย 

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีได้นำพูทุเรียนมาถ่ายรูปประกอบ โดยกล่าวว่า การจะให้นายกรัฐมนตรีทำอะไรก็ต้องนึกถึงหน้านายกรัฐมนตรีบ้างไม่ใช่ตลกเกินไปไม่ดี

สำหรับการประชุม ครม.วันนี้มีวาระการประชุมที่น่าสนใจ ดังนี้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา การจัดทำโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย ปี 2559 ระยะที่ 1 จำนวน 14 โครงการ รวม 4,388 หน่วย วงเงินลงทุนประมาณ 2 พันล้านบาท โดยจะนำฐานข้อมูลผู้มีรายได้น้อยตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ของกระทรวงการคลังในปัจจุบันมาพิจารณาประกอบการดำเนินการ ขณะเดียวกัน จะเสนอร่างยุทธศาสตร์ส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองเด็กและเยาวชนในการใช้สื่อออนไลน์ พ.ศ. 2560 – 2564 และ จัดตั้งศูนย์ประสานงานขับเคลื่อนการส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองเด็กและเยาวชนในการใช้สื่อออนไลน์ เพื่อเป็นหน่วยงานหลักในการปฎิบัติการกรณีเร่งด่วน ที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องคุ้มครองเด็กและเยาวชน

ขณะเดียวกัน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะเสนอแผนแม่บทการจัดรูปที่ดิน พ.ศ. 2560 –2579 ประกอบด้วย “แผนการจัดระบบน้ำเพื่อเกษตรกรรม และ การจัดรูปที่ดิน วงเงินประมาณ 220,000 ล้านบาท

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS