Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯมอบนโยบายเตรียมจัดทำงบประจำปี 60 เปิดเพลง'คนดีไม่มีวันตาย'ให้สื่อฟัง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ก.พ. 59 เวลา 09:35:10 น.

จำนวนผู้ชม : 560

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาการเตรียมการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจและหน่วยงานอื่น รวม 1200 คนเข้าร่วมงานาน เพื่อรับทราบนโยบาย หลักเกณฑ์และแนวทางการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้พยายามเป็นคนดี ไม่โมโห แต่ตื่นมา ตี 4 ก็โมโหเพราะบ้านเมืองมีปัญหามาก และถูกกดดันจากปัจจัยภายนอก อีกทั้งเจอวิกฤตเศรษฐกิจโลก ดังนั้นไทยต้องใช้กฏแข็งที่มีอยู่นำไปสู่โอกาส อย่านำไปเชื่อมโยงกับประชาธิปไตย แต่จะทำอย่างไรให้ปรเทศไทยมีประชาธิปไตยที่เข้มแข็งและยั่งยืน ที่ผ่านมาประเทศมีช่องว่างการพัฒนามาเกินไป เกิดช่องว่างระหว่างคนรวยคนจน ดังนั้นต้องใช้นโยบายประชารัฐในการแก้ไขปัญหา ยืนยันการเข้ามาของตนไม่ต้องการสร้างความขัดแย้ง และไม่คิดที่จะทำร้ายข้าราชการ แต่ต้องการสร้างความเชื่อมั่น

ขณะเดียวกันชี้แจงถึงความจำเป็นในการใช้งบประมาณของทหาร ในการชื้อยุทธโธปกรณ์ว่าไม่ใช่เอื้อให้เกิดการทุจริต แต่ต้องมีเพื่อความมั่นคง ซึ่งในอนาคตจะต้องพัฒนาเพื่อผลิตเองในประเทศ ขณะเดียวกันปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ เกิดจากการพึ่งพิงการส่งออกมากเกินไป และสินค้าเกษตรกรต้นทุนสูงราคาตกต่ำ จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนการจัดทำแผนงบประมาณให้สอดคล้องกับแผนงานและยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี รวมถึงแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ไม่ใช่จัดทำงบประมาณเหมือนเชนต์เช็คเปล่าให้กรอกตัวเลขเอง

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ยังบอกด้วยว่าถ้าทุกคนยังเล่นงานตนอยู่จะทำงานไม่ได้ และที่เป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจของตน แต่เชื่อว่าคนดีจะไม่มีวันตายเหมือนกับบทเพลง ซึ่งระหว่าง ออกจากห้องประชุมนายกรัฐมนตรีได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาจ่อไมโครโฟนเพื่อเปิดเพลงคนดีไม่มีวันตายให้กับข้าราชการที่มาฟังนโยบายฟังก่อนจะเดินทางกลับและเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าหายโกรธสื่อมวลชนและอารมณ์ดีขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรีได้โบกมือก่อนจะเอามือปิดปากตัวเองโดยไม่ตอบคำถามแต่อย่างไรและขึ้นรถเดินทางกลับทันที

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS