Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เร่งแก้หนี้นอกระบบให้เป็นศูนย์ ย้ำ ม.44 จำเป็น

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 มี.ค. 60 เวลา 10:46:11 น.

จำนวนผู้ชม : 329

นายกฯ เร่งแก้หนี้นอกระบบให้เป็นศูนย์ ย้ำ ม.44 จำเป็น

นายกรัฐมนตรี ระบุรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบให้เป็นศูนย์ให้ได้โดยใช้กฎหมายจัดการอย่างจริงจัง หากประชาชนมีปัญหาส่งเรื่องมาให้รัฐบาลได้ พร้อมขอโทษหากเข้ามาเป็นรัฐบาลแล้วทำให้ประชาชนลำบาก ย้ำมาตรา 44 ยังจำเป็นสำหรับเดินหน้าประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานเปิดงานการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการและยั่งยืน

โดยกล่าวเปิดงานว่า หนี้นอกระบบเป็นปัญหากับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน เพราะรายได้ครอบครัวไม่เพียงพอ การจัดการเงินในครอบครัวยังมีปัญหา จึงต้องกู้หนี้ยืมสิน ดังนั้น ภาคประชาสังคมต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง และ สำคัญที่สุดคือ ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม ซึ่งต้องนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ โดยรัฐบาลจะแก้ปัญหาหนี้นอกระบบเป็นศูนย์ให้ได้ ให้ประชาชนเป็นหนี้นอกระบบน้อยลง และไม่ให้มีการปล่อยกู้เพิ่ม ซึ่งทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้มีความมั่นคง และต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับเจ้าหนี้ ที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินการกวาดล้างหนี้นอกระบบมาตลอดเพื่อแก้ปัญหาหนี้นอกระบบครบวงจร ทั้งนี้ ให้เจ้าหนี้เข้าสู่ระบบภายในระยะเวลาที่กำหนด ไม่เช่นนั้นจะต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนทหาร ตำรวจ ที่เกี่ยวข้องกับการทวงหนี้ ขอให้แจ้งเบาะแส จะดำเนินการลงโทษอย่างจริงจัง และปลดออก

นายกรัฐมนตรี ยังยืนยันว่า รัฐบาลมีความจริงใจในการทำงาน จะรักตนหรือไม่รัก แต่ตนรักทุกคน ขออย่าใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจและให้ใช้เหตุผล พร้อมระบุว่าอย่าเอาเรื่องสิทธิมนุษยชนมาเป็นข้ออ้างในการละเมิดสิทธิของประชาชน กฎหมายเป็นกฎหมาย ทำผิดก็ต้องเข้าสู่กระบวนการ แต่หากใครมีแนวคิดที่ดีกว่า ใครมีปัญหาเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ หรือเจ้าหนี้ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ขอให้ส่งเรื่องมายังทำเนียบรัฐบาล ตนพร้อมรับฟัง เพราะรัฐบาลเป็นรัฐบาลที่ฟังเสียงประชาชน อีกทั้งเมื่ออาสาเข้ามาแล้วต้องทำให้ได้ ทุกคนก็ต้องมาร่วมชะตากรรมด้วยกันทั้งหมด และขอโทษหากทำให้ลำบาก แต่อยากให้ประชาชนสบายขึ้น ทั้งนี้ ระบุว่ามาตรา 44 ยังจำเป็นสำหรับเดินหน้าประเทศ หากเบื่อมาตรา 44 จะเปลี่ยนเป็นมาตรา 45 หรือ 88 ไปเลย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS