Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุม ครม.ถก รธน.ร่างแรก

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 02 ก.พ. 59 เวลา 11:09:12 น.

จำนวนผู้ชม : 649

การประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ เรื่องที่น่าสนใจ คือ การพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญร่างแรก ซึ่งรัฐบาลจะต้องเสนอความเห็นส่งกลับให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้

โดยการหารือวันนี้ จะเป็นพิจารณาถึงแนวทางที่จะดำเนินการต่อไป แต่ยังจะไม่มีการหารือ หรือ พิจารณาลงในรายละเอียดแต่ละมาตรา หรือ เสนอความคิดเห็นว่าควรแก้ไขมาตราใด เบื้องต้น จะกำหนดแนวทางว่าจะส่งความเห็นให้ กรธ.อย่างไร รวมทั้งจะมอบหมายให้ใครเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการ 

นอกจากนี้ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท.จะเสนอขออนุมัติงบกลาง วงเงิน 250 ล้านบาท เพื่อว่าจ้างให้ CAA International ของอังกฤษ เข้ามาดำเนินการตรวจสอบสายการบินในกระบวนการออกใบรับรองผู้ดําเนินการเดินอากาศ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาด้านการบิน และ ปลดล็อกธงแดง จากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ  ซึ่งจะเริ่มตรวจสอบในเดือนพฤษภาคมนี้ เบื้องต้น ขณะนี้มีสายการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ และ นกแอร์ ยื่นเอกสารความจำนงเข้ารับการตรวจสอบแล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนการประชุม นายกรัฐมนตรี ค่อนข้างจะมีอารมณ์หงุดหงิดหลังคุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกฯ เข้ามอบดอกป๊อปปี้ เนื่องใน"วันทหารผ่านศึก"แก่นายกรัฐมนตรี ซึ่งระบุว่า อยากให้ดูแลทหารให้มีเกียรติและศักดิ์ศรี เพราะเป็นผู้ปกป้องรักษาแผ่นดิน ทหารส่วนใหญ่เป็นลูกหลานคนจน นอกจากจะต้องมาตายฟรี และ บาดเจ็บฟรีแล้ว ยังโดนคนเหยียบย่ำ ดังนั้น ต้องทำให้ทหารมีศักดิ์ศรี อยู่ในกรอบกฎหมายและกติกาบ้านเมือง ทำตัวให้มีประโยชน์ ไม่เช่นนั้นพวกขยะมันเยอะ

ส่วนกรณีสื่อต่างประเทศ รายงานข่าวว่ากองทัพบกไทย สนใจสั่งซื้อรถถังรุ่น T-90 และ T-14 จากประเทศรัสเซียนั้น ล่าสุด พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ โดยเฉพาะเรื่องการเจรจากับทางการรัสเซีย เพราะยังต้องพิจารณาอีกหลายขั้นตอน  

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS