Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เผยในหลวงรัชกาลที่ 10 ห่วงใยน้ำท่วมภาคใต้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ม.ค. 60 เวลา 12:02:21 น.

จำนวนผู้ชม : 206

กรุณารอสักครู่...

นายกรัฐมนตรี ระบุสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงห่วงใยประชาชนที่ถูกน้ำท่วม พร้อมพระราชทานลายพระหัตถ์เป็นกำลังใจ ขอมีร่างกาย จิตใจเข้มแข็ง เพื่อความสุข มั่นคงของชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บอกว่าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายกรัฐมนตรี และคณะผู้เกี่ยวข้อง เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเป็นการส่วนพระองค์ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยได้กราบบังคมทูลถวายรายงานเรื่องสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งพระองค์ทรงห่วงใย และรับสั่งด้วยความห่วงใยหลายประการ โดยเฉพาะการให้ความช่วยเหลือประชาชนให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว และดีที่สุด และให้ดำเนินการเตรียมแผนงานระยะยาวในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืนในพื้นที่ภาคใต้ โดยให้น้อมนำแนวทางพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาทบทวน  

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี บอกว่าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานลายพระหัตถ์ถึงประชาชนทุกคนว่า ด้วยความรักและห่วงใย ขอเป็นกำลังใจในการร่วมกันฟื้นฟูและพัฒนาเพื่อขวัญที่ดี จิตใจ และร่างกายที่เข้มแข็ง นำมาซึ่งความสุขและมั่นคงของชาติ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ทรงห่วงใยในทุกเรื่อง รวมถึงเป็นกำลังให้กับประชาชนทุกคน มีความอดทน และมีความเข้าใจว่าจะอยู่กับน้ำได้อย่างไร 

หลังให้สัมภาษณ์เสร็จ นายกรัฐมนตรี ยังได้ร่วมกับองคมนตรี ปล่อยคาราวานขนสิ่งของนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้กว่า 900 คัน  ทั้งนี้ ยังขอให้ทุกคนที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ช่วยเป็นทูตในการสร้างความปรองดองกับประชาชน โดยให้ปรับตัวเข้ากับพื้นที่อย่าสร้างปัญหาใหม่

ส่วนการระบายน้ำล่าสุด กองทัพเรือ ได้ส่งเรือผลักดันน้ำอีก 33 ลำ ไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเร่งผลักดันน้ำให้ลงทะเลได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะที่อำเภอชะอวดเนื่องจากปลายสัปดาห์นี้ไปจนถึงต้นสัปดาห์หน้าน้ำทะเลจะหนุนสูงขึ้น รวมถึงวันที่ 15-16 นี้ จะมีฝนตกอีกระลอก 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS