Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"สั่งลงโทษคดีทุจริตสอบนายสิบตำรวจ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 09 ม.ค. 60 เวลา 10:15:44 น.

จำนวนผู้ชม : 229

รองนายกรัฐมนตรี ระบุสั่งเร่งสอบทุจริตสอบเข้านายสิบตำรวจ ให้ลงโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง และเยียวยาผู้เข้าสอบอื่นๆ พร้อมให้ตรวจสอบภาพคนหน้าคล้ายโฆษกวัดพระธรรมกายที่ไปนั่งอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นที่ประเทศฝรั่งเศส

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทุจริตสอบคัดเลือกบุคคลภายนอกเป็นนายสิบตำรวจ ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บช.น.ที่มีผู้สมัครเข้าสอบทั้งหมด 13,285 คน และ สอบข้อเขียนเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ผ่านสอบข้อเขียน 1,800 คน ว่าเป็นเรื่องของตำรวจที่จะดำเนินการตามรูปคดี คือ การติดตามตัวผู้ที่ทุจริตทุกคนมาลงโทษ ไม่ว่าจะเป็นเอกชน หรือข้าราชการ แต่สำหรับผู้ที่สอบได้อย่างถูกต้องตามขั้นตอน เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการหารือเพื่อหาวิธีเยียวยากลุ่มคนเหล่านี้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องนี้จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย และต้องตรวจสอบเรื่องนี้ให้เกิดความชัดเจนโดยเร็ว โดยยังไม่มีการตรวจสอบย้อนหลัง เนื่องจากต้องย้อนไปนานถึง 20 ปี

พลเอก ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่ภาพบุคคลใบหน้าคล้าย นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย อยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ที่ประเทศฝรั่งเศส ว่าต้องตรวจสอบก่อนว่ารูปดังกล่าวเป็นรูปภาพปัจจุบันหรือไม่ และถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อใด ซึ่งเรื่องใดที่เข้าข่ายผิดกฏหมายก็ต้องดำเนินการ และย้ำว่าต้องดำเนินการตามรูปคดีทั้งหมด อีกทั้งยังต้องตรวจสอบด้วยว่านายองอาจ ออกนอกประเทศในช่องทางปกติหรือไม่ ทั้งนี้ ได้สั่งให้เร่งรัดติดตามการจัดซื้อ และติดตั้งเครื่องมือตรวจจับใบหน้าที่ล่าช้าอีกด้วย

ส่วนที่มีการเปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนที่ระบุว่ายังไม่พร้อมจะเลือกตั้งในปี 2560 พลเอกประวิตร กล่าวว่ารัฐบาลไม่ได้คิดว่าผลสำรวจจะออกมาในรูปแบบใด แต่รัฐบาลต้องเดินตามโรดแมปที่สัญญากับประชาชนไว้ในภาพรวม ส่วนเรื่องอื่นยังไม่ได้คิดว่าจะอยู่ต่อหรือไม่อยู่ต่อ และอยู่อีกกี่ปี แต่จะต้องทำตามโรดแมปให้ได้ นอกจากนี้ ยังปฏิเสธข่าวการหารือกับนายกรัฐมนตรีถึงปัจจัยที่ไม่สามารถดำเนินการตามโรดแมปได้หรือไม่ เนื่องจากโรดแมปขั้นที่ 1 ยังไม่แล้วเสร็จ อย่างไรก็ตาม การดำเนินการไปสู่การเลือกตั้ง และจัดตั้งรัฐบาลต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน ส่วนการปฏิรูปที่หลายฝ่ายมองว่าจะปฏิรูปไม่เสร็จก่อนเลือกตั้งนั้น ยืนยันว่าขณะนี้ปฏิรูปไปแล้วหลายเรื่อง และขณะนี้ยังดำเนินการปฏิรูปต่อไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS