Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันทำให้ไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 15 ธ.ค. 59 เวลา 12:32:33 น.

จำนวนผู้ชม : 82

นายกฯ ยันทำให้ไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่
นายกฯ ยันทำให้ไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่นายกฯ ยันทำให้ไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่นายกฯ ยันทำให้ไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่นายกฯ ยันทำให้ไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่

นายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่จังหวัดสงขลาให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมขอประชาชนอย่าขัดแย้ง หรือต่อต้านแผนงานพัฒนาประเทศ ยืนยันจะทำให้ไทยมีแหล่งน้ำให้คนไทยตกปลาได้ทั้งประเทศ ตามแนวพระราชดำริ ในหลวงรัชกาลที่ 9

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.พร้อม พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ คณะ เดินทางไปยังอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนดกระแสสินธุ์ และ รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยจากผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมพบปะให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัย

โดยย้ำว่าเข้าใจปัญหาความเดือดร้อน และ จะไม่ทอดทิ้งแต่ขอให้ประชาชนปรับตัว เตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และ ภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น รวมทั้งขออย่าให้เกิดความขัดแย้งไม่ว่าจะเรื่องทางการเมือง หรือ เรื่องใดอีก เพื่อร่วมกันก้าวเข้าสู่การพัฒนาประเทศที่มั่นคง ขณะเดียวกันยืนยันจะทำให้ประเทศไทยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ที่คนไทยจะมีเบ็ด และ สามารถตกปลาได้ทั้งประเทศตามแนวทางพระราชดำริ ของในหลวงรัชการที่ 9

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวเชิญชวนให้คนไทยหันมาใส่ใจและดูแลรักษาสุขภาพ โดยบอกว่า เมื่อวานนี้ตนเองออกกำลังกายก็หกล้มแต่เพื่อมุ่งหวังให้ทุกคนเห็นความสำคัญ และหันมาออกกำลังกาย เพื่อลดการเจ็บป่วย และ ยังช่วยลดการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลอีกทางหนึ่งด้วย โดยผู้สูงอายุอาจออกกำลังกายด้วยการแกว่งแขนเพียงวันละ 100 ครั้งก็ได้ โดยระหว่างที่นายกรัฐมนตรี กล่าวอยู่นั้น มีประชาชนเป็นลม อาจเป็นเพราะอดนอนน้อย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวไปปฐมพยาบาล

นายกรัฐมนตรี ย้ำกับประชาชน รัฐบาลมีแผนงานที่จะพัฒนาประเทศหลายด้าน ขอเพียงประชาชนอย่าต่อต้าน ยืนยันทุกอย่างจะดำเนินการไปตามกฎหมาย ไม่เคยรังแกประชาชนหรือใครเป็นพิเศษ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS