Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ พอใจการปฏิรูปตำรวจ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 ธ.ค. 59 เวลา 15:31:51 น.

จำนวนผู้ชม : 165

นายกฯ พอใจการปฏิรูปตำรวจ

นายกรัฐมนตรี เผยพอใจผลการปฏิรูปตำรวจ เร่งจัดสรรงบประมาณดูแลคุณภาพชีวิตทั้งจัดหาบ้านพัก อาวุธปืน วิทยุ และจัดซื้อจักรยานยนต์สำหรับสายตรวจใหม่ ให้มีความสง่างาม ขอสื่ออย่ากดดันการทำงานของตำรวจ ชี้ตำรวจต้องเข้มแข็งเพราะเป็นหลักที่ทำให้สังคมสงบสุข

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังประชุมติดตามงานปฏิรูปตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าพอใจงานทั้ง 10 ด้านของตำรวจ และแผนรับมือโลกไซเบอร์ อาชกรรมข้ามชาติ ระบบตรวจค้นให้มีความทันสมัย และ ติดตั้ง CCTV ทั่ว กทม.โดยเฉพาะความก้าวหน้าของตำรวจ เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีขวัญและกำลังใจ ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ มาตรฐานรายได้ค่าตอบเทียบเท่าข้าราชการพลเรือน และตำรวจต้องมีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี รวมถึงต้องจัดหาสวัสดิการต่าง ๆ ทั้งบ้านพักที่อยู่อาศัย อาวุธปืน วิทยุ จะต้องได้รับการจัดสรรงบประมาณ ไม่ให้ซื้อเองอย่างที่ผ่านมา รวมถึงจักรยานยนต์ของสายตรวจจะต้องสง่างาม และ การจัดซื้อต้องมีความโปร่งใส โดยจะใช้งบประมาณของปี 2560-2564 รวมถึงใช้งบกลาง อีกทั้งขอสื่อมวลชนอย่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตำรวจเองต้องเข้มแข็งเพราะเป็นตัวหลักที่จะทำให้ประชาชนสงบสุข 

โดยวันนี้ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และข้าราชการตำรวจระดับสูงให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีขึ้นแท่นรับความเคารพจากกองเกียรติยศ และเดินตรวจแถวกองเกียรติยศ

สำหรับการตรวจเยี่ยม สตช.ครั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานความคืบหน้าการปฏิรูปตำรวจให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญก่อนประกาศใช้จริง ที่ระบุให้มีกลไกช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ให้เข้าถึงกระบวนการยุติธรรม และมีกลไกการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ลดความเหลื่อมล้ำและความไม่เป็นธรรมในสังคม ปรับปรุงระบบการสอบสวนคดีอาญาให้มีการตรวจสอบถ่วงดุลระหว่างพนักงานสอบสวน และ พนักงานอัยการอย่างเหมาะสม และสร้างความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งถือเป็นวาระแห่งชาติของรัฐบาล

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเข้าประชุมติดตามการปฏิรูปตำรวจว่า การเดินทางมาตรวจเยี่ยม สตช.ครั้งนี้มาแบบไม่เป็นทางการ เพื่อมาพูดคุย ให้กำลังใจ และทำความเข้าใจว่าจะทำอะไรเพื่อประเทศ รวมทั้งการปฏิรูปประเทศที่ตำรวจจะต้องมีส่วนร่วมด้วย เพราะถือว่าได้ว่าเกี่ยวข้องกับประชาชน พอใจการทำงานของตำรวจที่ผ่านมา และต้องขอโทษที่อาจทำหลายอย่างไม่ถูกใจ แต่ก็ไม่ได้ทำเพื่อใคร แต่เพื่อประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS