Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โฆษกรัฐบาลติงสื่ออย่าใจแคบวิจารณ์นโยบายออกกำลังกาย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 27 พ.ย. 59 เวลา 13:33:55 น.

จำนวนผู้ชม : 169

โฆษกรัฐบาลติงสื่ออย่าใจแคบวิจารณ์นโยบายออกกำลังกาย

โฆษกรัฐบาล ติงสื่อออนไลน์ที่วิจารณ์นโยบายให้ข้าราชการทั่วประเทศออกกำลังกายทุกวันพุธเป็นการเบียดบังเวลางาน แนะให้ทบทวนบทบาท และปรับปรุงทัศนคติ พร้อมมั่นใจข้าราชการเข้าใจเจตนาดีของรัฐบาล

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แสดงความเห็นกรณีสื่อออนไลน์เผยแพร่บทความทำนองนโยบายให้ข้าราชการออกกำลังกายทุกวันพุธ เป็นการส่งเสริมให้ข้าราชการละทิ้งหน้าที่ไปออกกำลังกาย ซึ่งจะกระทบต่อการดูแลประชาชน ว่า การคิดเช่นนั้นเป็นการมองแคบด้วยใจอคติ ซึ่งรัฐบาลสนับสนุนให้ข้าราชการดูแลสุขภาพเพื่อให้มีกำลังกาย กำลังใจเต็มร้อยในการดูแลพี่น้องประชาชนดีกว่าทำงานอย่างไร้ประสิทธิภาพ เพราะสุขภาพกายใจอ่อนแอ 

เชื่อมั่นว่าเพื่อนข้าราชการทุกคนเข้าใจจุดมุ่งหมายของรัฐบาลว่าต้องการให้ทั้งงานราษฎร์ งานหลวง มีประสิทธิภาพเต็มร้อย รวมไปถึงประหยัดงบประมาณแผ่นดินที่จะต้องใช้เพื่อการรักษาพยาบาลจากโรคไม่ติดต่อ โรคเรื้อรัง ที่เกิดจากพฤติกรรมไม่ดูแลสุขภาพตนเอง ซึ่งผู้บังคับบัญชาในแต่ละส่วนย่อมทราบ และ สามารถบริหารได้ว่าจะผสมผสานทั้งการทำงานตามภารกิจเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนกับการดูแลสุขภาพของข้าราชการในสังกัดเช่นไร จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันอย่างไร หรือกำหนดช่วงเวลาใดจึงจะสอดคล้องเหมาะสมที่สุด

ดังนั้น กรณีที่สื่อดังกล่าวพยายามชี้นำว่าจะทำให้เจ้าหน้าที่หยุดงานนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นคำกล่าวที่ไร้สาระ เต็มไปด้วยมุมมองเชิงอคติ เพราะคงไม่มีแพทย์คนใดหยุดผ่าตัด หรือสถานีตำรวจไหนปิดสำนักงานเพื่อมาออกกำลังกาย จึงอยากให้สื่อทุกสื่อมีสติตรึกตรอง และ ปรับเปลี่ยนทัศนคติเพื่อให้เกิดสื่อสร้างสรรค์ที่สังคมส่วนใหญ่ยอมรับ ไม่ใช่สื่อที่สังคมมองโดยตั้งคำถามถึงจรรยาบรรณในการทำหน้าที่ของสื่อ

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS