Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครม.เห็นชอบ MOU ไทย-จีน แก้ทัวร์ศูนย์เหรียญ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ก.ย. 59 เวลา 14:39:20 น.

จำนวนผู้ชม : 316

ครม.เห็นชอบ MOU ไทย-จีน แก้ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ครม.เห็นชอบลงนามความร่วมมือการท่องเที่ยวไทย-จีน โดยจะมีพิธีลงนามในวันพรุ่งนี้ เจ้ากระทรวงยืนยันรัฐบาลทำถูกทาง และเป็นไปตามระบบ เชื่อแก้ไขปัญหาได้ภายใน 1 เดือน เตรียมนำนักธุรกิจโรดโชว์จีน 14 ต.ค.นี้

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ว่า ที่ประชุม ครม.เห็นชอบให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงนามความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติจีนเพื่อให้การท่องเที่ยวมีคุณภาพ และ มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน รวมถึงยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการท่องเที่ยวให้มากขึ้น และแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ เพราะจีนถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของไทย

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้(21 ก.ย.)เวลา 17.00 น.จะมีพิธีลงนามความร่วมมือกับตัวแทนของรัฐบาลจีน เพื่อให้การทำงานของทั้งสองฝ่ายเดินหน้าอย่างเป็นระบบ พร้อมยืนยันว่า การทำงานเดินหน้าในเรื่องดังกล่าวของรัฐบาลทำอย่างถูกทางและเป็นไปตามระบบ เชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาภายใน 1 เดือน นอกจากนี้ ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ จะนำทีมนักธุรกิจไทยเดินทางไปโรดโชว์พบปะกับนักธุรกิจจีน ซึ่งจะมีการตกลงเกี่ยวกับราคาให้เกิดความเป็นธรรมสำหรับนักท่องเที่ยว

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการจับกุมผู้ประกอบการทัวร์ศูนย์เหรียญทำไปตามระเบียบกฎหมาย รายใดผิดหรือไม่ผิดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ซึ่งประเทศไทยกับจีนได้เจรจากันอยู่แล้ว โดยยอมรับว่าก่อนหน้านี้อาจเกิดความเข้าใจไม่ตรงกันเรื่องการจับกุมเจ้าหน้าที่ทัวร์ แต่ได้พูดคุยกันแล้ว และไม่กระทบกับความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยแน่นอน 

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่านายกรัฐมนตรี สั่งการผ่านพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ ให้ดำเนินการแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยกำชับให้ตรวจสอบอย่างครบถ้วนและให้เป็นไปตามกฏหมาย เพื่อป้องกันปัญหาที่กระทบต่อระบบเศรษฐกิจของไทย โดยให้เจ้าหน้าที่ไปกำกับดูแลกลุ่มบริษัท หรือ ธุรกิจที่ดำเนินการผิดกฏหมาย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS