Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครม.เห็นชอบ MOU ไทย-จีน แก้ทัวร์ศูนย์เหรียญ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 ก.ย. 59 เวลา 14:39:20 น.

จำนวนผู้ชม : 292

ครม.เห็นชอบ MOU ไทย-จีน แก้ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ครม.เห็นชอบลงนามความร่วมมือการท่องเที่ยวไทย-จีน โดยจะมีพิธีลงนามในวันพรุ่งนี้ เจ้ากระทรวงยืนยันรัฐบาลทำถูกทาง และเป็นไปตามระบบ เชื่อแก้ไขปัญหาได้ภายใน 1 เดือน เตรียมนำนักธุรกิจโรดโชว์จีน 14 ต.ค.นี้

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ว่า ที่ประชุม ครม.เห็นชอบให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงนามความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติจีนเพื่อให้การท่องเที่ยวมีคุณภาพ และ มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน รวมถึงยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการท่องเที่ยวให้มากขึ้น และแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ เพราะจีนถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของไทย

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้(21 ก.ย.)เวลา 17.00 น.จะมีพิธีลงนามความร่วมมือกับตัวแทนของรัฐบาลจีน เพื่อให้การทำงานของทั้งสองฝ่ายเดินหน้าอย่างเป็นระบบ พร้อมยืนยันว่า การทำงานเดินหน้าในเรื่องดังกล่าวของรัฐบาลทำอย่างถูกทางและเป็นไปตามระบบ เชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาภายใน 1 เดือน นอกจากนี้ ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ จะนำทีมนักธุรกิจไทยเดินทางไปโรดโชว์พบปะกับนักธุรกิจจีน ซึ่งจะมีการตกลงเกี่ยวกับราคาให้เกิดความเป็นธรรมสำหรับนักท่องเที่ยว

ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการจับกุมผู้ประกอบการทัวร์ศูนย์เหรียญทำไปตามระเบียบกฎหมาย รายใดผิดหรือไม่ผิดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ซึ่งประเทศไทยกับจีนได้เจรจากันอยู่แล้ว โดยยอมรับว่าก่อนหน้านี้อาจเกิดความเข้าใจไม่ตรงกันเรื่องการจับกุมเจ้าหน้าที่ทัวร์ แต่ได้พูดคุยกันแล้ว และไม่กระทบกับความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยแน่นอน 

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่านายกรัฐมนตรี สั่งการผ่านพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ ให้ดำเนินการแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยกำชับให้ตรวจสอบอย่างครบถ้วนและให้เป็นไปตามกฏหมาย เพื่อป้องกันปัญหาที่กระทบต่อระบบเศรษฐกิจของไทย โดยให้เจ้าหน้าที่ไปกำกับดูแลกลุ่มบริษัท หรือ ธุรกิจที่ดำเนินการผิดกฏหมาย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS