Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งยกเลิกแนวคิดเห็บสยามโมเดลของปลัดฯ คลัง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 04 ส.ค. 59 เวลา 11:16:56 น.

จำนวนผู้ชม : 314

นายกฯ สั่งยกเลิกแนวคิดเห็บสยามโมเดลของปลัดฯ คลัง
นายกฯ สั่งยกเลิกแนวคิดเห็บสยามโมเดลของปลัดฯ คลังนายกฯ สั่งยกเลิกแนวคิดเห็บสยามโมเดลของปลัดฯ คลังนายกฯ สั่งยกเลิกแนวคิดเห็บสยามโมเดลของปลัดฯ คลังนายกฯ สั่งยกเลิกแนวคิดเห็บสยามโมเดลของปลัดฯ คลัง

นายกรัฐมนตรี เปิดงานฉลองวันอาเซียน ครบรอบ 50 ปี ย้ำทุกประเทศต้องก้าวไปข้างหน้าพร้อมกัน เพราะสถานการณ์โลกเปลี่ยนแปลงเร็ว เผยสั่งให้ยกเลิกเห็บสยามโมเดลที่เป็นแนวคิดกระตุ้นเศรษฐกิจของปลัดกระทรวงการคลังแล้ว เพราะใช้คำไม่เหมาะสม 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานเปิดงานฉลองวันอาเซียน (ASEAN Day 2016) ครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียนในปี 2560 ในวันที่ 8 สิงหาคม โดยมีคณะทูตประเทศอาเซียน และ ตัวแทนนักเรียนจากทั่วประเทศเข้าร่วมงาน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การตั้งกลุ่มอาเซียนมีความสำคัญนำไปสู่ความร่วมมือด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และ นำสันติภาพสู่ภูมิภาค ซึ่งจะต้องร่วมมือสู่อนาคตไปพร้อมๆกัน โดยมองจากอดีตที่ล้มเหลว เพราะสถานการณ์โลกเปลื่ยนแปลงเร็วจะต้องปรับตัวให้ได้ทั้งในเวทีโลกและภูมิภาค ซึ่งแต่ละประเทศมีปัญหาการเมือง การปกครองแตกต่างกัน แต่จะต้องยึดหลักผลประโยชน์ร่วมกัน ลดความขัดแย้ง ตามกรอบของสหประชาชาติ อย่าเอาเรื่องเขตแดนมีเป็นปัญหาอุปสรรคในการค้าการลงทุน เพราะปัญหาเหล่านี้มีคณะทำงานแก้ปัญหาอยู่แล้ว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้สั่งให้ยกเลิกโมเดลเห็บสยามที่เป็นแนวคิดของปลัดกระทรวงการคลัง ที่ให้นำเศรษฐกิจของไทยเกาะเศรษฐกิจของประเทศใหญ่ และดูดเลือดจนอ้วน โดยไม่เป็นศัตรูกับใคร เนื่องจากเห็นว่าเป็นการใช้คำที่ไม่เหมาะสม และ ยังฝากบอกกับทุกประเทศในการการออกเสียงประชามติ ว่าไม่ต้องแจ้งเตือนว่าจะเกิดความวุ่นวายในช่วงทำประชามติในไทย เพราะมีฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่แล้ว ซี่งการดำเนินการบางอย่างต้องมีความเห็นต่าง ทุกคนสามารถเห็นต่างได้ และต้องไม่ผิดกฏหมาย เช่นเดียวกับสิทธิมนุษยชนต้องไม่ละเมิดกฎหมาย ดังนั้น จึงขอฝากเยาวชนที่มาร่วมงานวันนี้ ว่าการคิดนอกกรอบทำได้ แต่ต้องคำนึงถึงกฏหมายและรู้ว่าสิ่งใดผิดหรือถูกเพื่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีได้ลงจากเวทีมาพูดคุยกับนักเรียนถึงสถานการณ์การเมืองของไทย ว่าทุกอย่างเริ่มต้นได้หมด แต่สิ่งสำคัญการเริ่มต้นสายเกินไปหรือไม่ในสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลง

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS