Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กกต.เตรียมซื้อเนื้อที่หนังสือพิมพ์ 8 ฉบับ เผยแพร่ร่าง รธน.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 ก.ค. 59 เวลา 22:24:11 น.

จำนวนผู้ชม : 195

ปลัดกระทรวงมหาดไทย สั่งเปิดระบบไอที เพื่อให้ประชาชนสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติได้ในเว็บไซต์ ส่วน กกต.เตรียมใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท ซื้อเนื้อที่บนหนังสือพิมพ์ 8 ฉบับ เพื่อเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญให้ทั่วถึงประชาชนมากที่สุด

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่สำนักงานเขตบางนา และสำนักงานเขตคลองเตย เพื่อตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ โดยระบุว่า ประชาชนบางส่วนยังไม่เข้าใจเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ จึงได้กำชับผู้อำนวยการเขตทั้ง 50 เขตของกรุงเทพมหานคร จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตามชุมชนทุกวัน พร้อมจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน

นายธนิศร์ ศรีประเทศ รองเลขาธิการ กกต. เปิดเผยว่า กกต. เตรียมซื้อเนื้อที่หนังสือพิมพ์รายวัน ฉบับภาษาไทย 8 ฉบับ โดยจะตีพิมพ์ฉบับละ 1 วัน พิมพ์เพิ่มเป็น 8 หน้า หรือเพิ่ม 2 คู่กระดาษ เพิ่มเติมจากจำนวนหน้ากระดาษปกติ และกำหนดว่าขนาดตัวอักษร ต้องไม่เล็กกว่าตัวอักษรในหน้าหนังสือพิมพ์ฉบับนั้น ๆ หากมีพื้นที่เหลือก็จะตีพิมพ์ลิ้งค์เว็ปไซต์อื่น ๆ ของ กกต. ที่จะให้ความรู้และเชิญชวนไปออกเสียงประชามติ เพราะเจตนาของ กกต. คือต้องการเผยแพร่ให้มากที่สุด ด้วยค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งตกแล้วฉบับละไม่เกิน 2 บาท ถูกกว่าหาก กกต. จัดพิมพ์และเผยแพร่เอง

ส่วนการจัดให้มีอาสาสมัครรายงานผลออกเสียงประชามติอย่างไม่เป็นทางการประจำหน่วยออกเสียง และการใช้หีบบัตรชนิดพสาสติกใสน้ำหนักเบา ทนแรงกระแทกเพื่อให้เกิดความความโปร่งใส ในราคากลางใบละไม่เกิน 250 บาท สามารถใช้งานได้นาน 12 ปี โดยจะนำไปใช้กับการเลือกตั้ง ส.ส. ในโอกาสต่อไป

ด้านนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เชิญชวนประชาชนตรวจสอบรายชื่อว่ามีสิทธิในการลงคะแนนประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมหรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบผ่านช่องทาง www.khonthai.com โดยสามรถกรอกเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ลงในช่องด้านขวามือของหน้าเวปไซต์ ก็จะบอกว่าต้องไปลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งใด นอกจากนี้ยังยืนยันว่า เว็ปไซต์ของกรมการปกครองมีความปลอดภัย ไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลจะถูกแก้ไขหรือลักลอบไปทำธุรกรรมที่เสียหาย

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS