Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พล.อ.ชวลิต กราบนมัสการสมเด็จช่วงในวันเกิด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 01 มิ.ย. 59 เวลา 10:11:42 น.

จำนวนผู้ชม : 336

พล.อ.ชวลิต กราบนมัสการสมเด็จช่วงในวันเกิด

พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ เดินทางเข้ากราบขอพรสมเด็จช่วง เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ปฏิเสธพูดคุยปัญหาหลวงพ่อธัมมชโย พร้อมขอทุกฝ่ายใจเย็น เข้าใจดีเอสไอทำตามหน้าที่ ห่วงมือที่ 3 สร้างสถานการณ์ แนะใช้กระบวนการพูดคุยร่วมกับใช้หลักกฎหมาย 

พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าพบเพื่อกราบนมัสการ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ โดยระบุว่าตั้งใจจะเข้ากราบนมัสการตั้งแต่วันครบรอบวันคล้ายวันเกิดตั้งแต่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อขอบารมีของสมเด็จช่วงให้มีความสุข แข็งแรง ทำงานเพื่อบ้านเมือง และขอให้ประเทศเจริญก้าวหน้า หลุดพ้นจากปัญหาต่างๆ ให้คนไทยรักกัน 

พลเอก ชวลิต เปิดเผยว่า การเข้าพบสมเด็จช่วงครั้งนี้ไม่ได้มีนัย แต่มีความห่วงใยต่อสถานการณ์บ้านเมือง และ มองว่าเรื่องการจับกุม พระธัมมชโย ไม่ใช่ความวุ่นวายและเชื่อว่ากรมสอบสวนพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รู้หน้าที่ แต่ขอแนะนำให้เข้าไปกราบพระธัมมชโย และแจ้งให้ทราบเป็นเรื่องของสงฆ์ที่จะจัดการกันเองได้ ซึ่งหากเป็นเรื่องความมั่นคงก็ควรจะเข้าไปดูแลแต่ควรจะจัดการที่ดีเพราะมีมหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และ พ.ร.บ.สงฆ์ ดูแลอยู่ขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ ดูอยู่ห่างๆระวังผู้ที่ไม่หวังดีหรือมือที่3 สร้างสถานการณ์ 

ทั้งนี้อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่ารัฐธรรมนูญไม่ใช่กฎหมายสูงสุด แต่สิ่งที่สูงสุดคือความอยู่รอดของชาติ จึงอยากให้ข้อคิดว่า พระพุทธศาสนาเป็นองค์ประกอบสำคัญของชาติ หรือที่เรียกว่าองค์คุณของชาติ ที่ประกอบด้วย ชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ หากมีสิ่งที่มากระทบจะทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศถือเป็นเรื่องของทุกคน หากจะปฏิบัติตามกฎหมายทำให้สิ่งสำคัญหรือความเป็นชาติสูญเสียไป และหากไม่มีชาติจะมีกฎหมายไว้ทำไม จึงเป็นสิ่งที่อยากเตือนให้เข้าใจในเรื่องนี้

นอกจากนี้ พลเอกชวลิต กล่าวถึงการผ่อนปรนคำสั่ง คสช.ให้นักการเมือง และนักวิชาการสามารถ เดินทางออกนอกประเทศได้ยกเว้นคนที่มีคดีนั้น ว่า คสช.และ นายกรัฐมนตรี พยายามทำงานอย่างเต็มที่ ตนเห็นใจและเข้าใจ ซึ่งเมื่อผ่อนปรนคำสั่งทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ส่วนตนเองหากจะเดินทางออกนอกประเทศต้องขออนุญาตศาลก่อนทุกครั้ง เพราะมีคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ปี 2551 ส่วนที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.จะถอนฟ้องนั้น ไม่ทราบเรื่อง แต่เชื่อว่าความยุติธรรมต้องมี เพราะสัจธรรมเป็นอย่างนั้น

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS