Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดงาน Startup Thailand 2016

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 เม.ย. 59 เวลา 11:07:18 น.

จำนวนผู้ชม : 921

นายกฯ เปิดงาน Startup Thailand 2016

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน Startup Thailand 2016 ย้ำประเทศไทยจะเสียเวลากับเรื่องไร้สาระไม่ได้อีกแล้ว แต่ต้องขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า ตามยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 พร้อมขอบคุณนักธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่ร่วมขับเคลื่อนประเทศ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Startup Thailand 2016 ภายใต้แนวคิด"Unite to Rise รวมพลัง Startup เพื่อก้าวต่อไปของเศรษฐกิจไทย"ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ

พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ"วิสัยทัศน์และพลังสร้างชาติด้วย Startup Thailand"มีใจความตอนหนึ่งว่า ดีใจ ที่ได้เห็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ พร้อมขอบคุณต่างชาติที่ให้ความสนใจกับสตาร์ทอัพของไทย

วันนี้ รัฐบาลพยายามทำให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนไปข้างหน้ตามยุทธศาสตร์ชาติ อย่างมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน ซึ่งรัฐบาลพยายามหาความแตกต่าง และให้ธุรกิจต่างๆ ขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมทั้งปัจจุบันและในอนาคต

ขณะเดียวกันระบบไอซีที เทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามามีบทบาทในการดำำเนินธุรกิจก็มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ดังนั้นทำอย่างไรที่จะใช้เทคโนโลยีให้มีประสิทธิภาพ และ ยังคงความเป็นไทยควบคู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยปกปิดข้อมูล มีแต่เปิดเผยข้อมูลตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร พ.ศ.2540 และ วันนี้ขอไม่พูดเรื่องการเมือง ขอพูดในส่วนของภาพรวมเศรษฐกิจ พร้อมขอใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาประเทศถึงปี 2560 ให้หลุดพ้นจากสิ่งต่างๆ อย่างเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นขอให้ว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำด้วยว่าต้องเร่งพัฒนาประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า เพราะจะมาเสียเวลากับเรื่องไร้สาระไม่ได้อีกแล้ว ตนเปิดเวทีทุกประชาคมมีต่างชาติเข้าร่วมยินดี จึงต้องขอบคุณทุกประเทศ


โดยภายในงานนี้ ฯพณฯ ชเวยางฮี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการวางแผนอนาคต ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ"Creative Economy:A Platform for Korean Startups Development ด้วย

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ Startup Thailand 2016 ซึ่งเป้าหมายของโครงการนี้ คือ National Campaign Startup Thailand เป็นการระดมผู้ประกอบการรายใหม่ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อแสดงถึงศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลาง การสร้างผู้ประกอบการ นักคิด นักสร้างสรรค์รายใหม่ ที่ใช้กรอบของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และ นวัตกรรมเป็นกระบวนการนำทางไปสู่เป้าหมายในระดับนานาชาติ ผนวกกับเครือข่ายนักพัฒนาพื้นที่ธุรกิจ และหน่วยงานให้ทุนของภาครัฐ เพื่อประสานความร่วมมือที่เข้มแข็ง ให้เกิดการต่อยอดแนวคิดสู่การเริ่มต้นธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่าง 28 เม.ย.-1พ.ค.นี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS