Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ เปิดงาน Startup Thailand 2016

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 28 เม.ย. 59 เวลา 11:07:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,009

นายกฯ เปิดงาน Startup Thailand 2016

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน Startup Thailand 2016 ย้ำประเทศไทยจะเสียเวลากับเรื่องไร้สาระไม่ได้อีกแล้ว แต่ต้องขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า ตามยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 พร้อมขอบคุณนักธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่ร่วมขับเคลื่อนประเทศ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Startup Thailand 2016 ภายใต้แนวคิด"Unite to Rise รวมพลัง Startup เพื่อก้าวต่อไปของเศรษฐกิจไทย"ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ

พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ"วิสัยทัศน์และพลังสร้างชาติด้วย Startup Thailand"มีใจความตอนหนึ่งว่า ดีใจ ที่ได้เห็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ พร้อมขอบคุณต่างชาติที่ให้ความสนใจกับสตาร์ทอัพของไทย

วันนี้ รัฐบาลพยายามทำให้เศรษฐกิจของประเทศขับเคลื่อนไปข้างหน้ตามยุทธศาสตร์ชาติ อย่างมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน ซึ่งรัฐบาลพยายามหาความแตกต่าง และให้ธุรกิจต่างๆ ขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมทั้งปัจจุบันและในอนาคต

ขณะเดียวกันระบบไอซีที เทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามามีบทบาทในการดำำเนินธุรกิจก็มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ดังนั้นทำอย่างไรที่จะใช้เทคโนโลยีให้มีประสิทธิภาพ และ ยังคงความเป็นไทยควบคู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยปกปิดข้อมูล มีแต่เปิดเผยข้อมูลตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร พ.ศ.2540 และ วันนี้ขอไม่พูดเรื่องการเมือง ขอพูดในส่วนของภาพรวมเศรษฐกิจ พร้อมขอใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาประเทศถึงปี 2560 ให้หลุดพ้นจากสิ่งต่างๆ อย่างเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นขอให้ว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำด้วยว่าต้องเร่งพัฒนาประเทศให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า เพราะจะมาเสียเวลากับเรื่องไร้สาระไม่ได้อีกแล้ว ตนเปิดเวทีทุกประชาคมมีต่างชาติเข้าร่วมยินดี จึงต้องขอบคุณทุกประเทศ


โดยภายในงานนี้ ฯพณฯ ชเวยางฮี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการวางแผนอนาคต ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ"Creative Economy:A Platform for Korean Startups Development ด้วย

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ Startup Thailand 2016 ซึ่งเป้าหมายของโครงการนี้ คือ National Campaign Startup Thailand เป็นการระดมผู้ประกอบการรายใหม่ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อแสดงถึงศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลาง การสร้างผู้ประกอบการ นักคิด นักสร้างสรรค์รายใหม่ ที่ใช้กรอบของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และ นวัตกรรมเป็นกระบวนการนำทางไปสู่เป้าหมายในระดับนานาชาติ ผนวกกับเครือข่ายนักพัฒนาพื้นที่ธุรกิจ และหน่วยงานให้ทุนของภาครัฐ เพื่อประสานความร่วมมือที่เข้มแข็ง ให้เกิดการต่อยอดแนวคิดสู่การเริ่มต้นธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่าง 28 เม.ย.-1พ.ค.นี้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS