Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์เดือด!การเมืองร้อนแรง ทวิตเตอร์ทั้งหนุนทั้งเกลียด

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 10 มิ.ย. 62 เวลา 10:50:37 น.

จำนวนผู้ชม : 664

โซเชียลเดือด! กรณีโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ทั้งสนับสนุนและตำหนิอย่างรุนแรง 

ซึ่ง น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pannika Chor Wanich โดยระบุว่า กรณีที่มีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ และไม่ควรมีคำบรรยายนั้น เป็นภาพที่ช่อถ่ายเล่นๆ กับเพื่อนในช่วงรับปริญญาที่จุฬาฯ เมื่อปี 2553 แต่มีเพจเฟซบุ๊ก ที่ทำงานปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารทางจิตวิทยา (หรือที่เรียกกันว่า เพจ IO) ให้แก่ คสช.กับสื่อมวลชนจำนวนหนึ่ง มาโจมตีช่ออย่างรุนแรง โดยพยายามเชื่อมโยงกับเรื่องสถาบัน ซึ่งตนเองขอย้ำว่า ยังเชื่อในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่ใช่การเมืองที่แอบอ้างสถาบันมาทำลายล้างคู่แข่งทางการเมือง

ก่อนหน้านี้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แชร์ภาพและโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว"ปารีณา ไกรคุปต์"พร้อมระบุเช้านี้ เทรนทวิตเตอร์ อันดับ 1 คือ แฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน  และมีการเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

โดยเนื้อหาในทวิตเตอร์บางส่วนระบุว่า ทั้งเรื่องทั้งภาพเกิดขึ้นมาเกือบ 10 ปีแล้ว ไม่เห็นจะมีผลกระทบกับบ้นาเมืองตรงไหน การแสดงออกของคุณช่อ แน่นอนต้องทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจ ซึ่งตรงนี้เราย่อมมีสิทธิไม่เลือกเขาในสมัยหน้า แต่ขอย้ำว่ามันไม่ได้ช่วยให้คนที่รักสถาบัน แต่ขาดคุณสมบัติบริหารประเทศจะเป็นคนดี ไม่รู้จะรู้สึกยังไงดี ขอนิ่งๆแป๊ปนึงละกัน เบื่อการเมืองไทยเต็นที่แล้ว สิ่งที่ไม่ควรเอาเล่นคือสถาบัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในฐานะไหนก็ตาม เป็นต้น

ขณะที่เนื้อหาในทวิตเตอร์บางส่วนเข้ามาให้กำลังใจ ช่อ พรรณิการ์ พร้อมระบุข้อเสียของ 112 มันกลายเป็นเครื่องมือที่เอาไว้โจมตีทางการเมือง ทำร้ายคนที่เห็นต่าง ขอรณรงค์หยุดใช้สถาบันในการโจมตีนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามสถาบันควรอยู่เหนือการเมือง ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่ต้องนำมารวมกัน

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS