Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ส่งกลับประเทศ พระเขมรยืนกดดันหน้าบ้าน รอให้ใส่บาตร-ขอเงิน

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 16 พ.ค. 62 เวลา 09:14:11 น.

จำนวนผู้ชม : 231

จากกรณีที่นายภราดร อยู่เย็น ครู ร.ร.ชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ ได้ทำการโพสต์ภาพพระสงฆ์ 3 รูป ยืนบิณฑบาตอยู่บริเวณหน้าบ้าน ทั้งที่เป็นเวลาประมาณ 10.00 น. พร้อมข้อความว่า

“ใครโดนแบบนี้บ้างครับ ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้าน อาทิตย์ละบ่อยๆ ครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าเราไม่ให้เงิน” ทั้งนี้ มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และเกรงว่าจะเป็นพระปลอม ขณะที่บางคนแชร์ประสบการณ์ว่าเคยเจอลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว

โดยนายภราดรเล่าว่า มีพระจำนวน 3 รูปก็มี 1 รูปก็มี พากันมายืนเรียงแถวอยู่หน้าบ้านของตนเพื่อขอให้ตนและครอบครัวใส่บาตร ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกใจเนื่องจากว่า เป็นเวลาประมาณ 10.00 น. แต่ว่า มีพระมายืนรอรับการใส่บาตร ตอนแรกตนก็ใส่บาตร แต่ต่อมาก็มีพระมารอรับบิณฑบาตลักษณะเดียวกันนี้

เมื่อพระทั้ง 3 รูปเห็นว่า ตนไม่ออกมาใส่บาตรก็จะส่งเสียงสัญญาณเตือน เช่น กระแอม ไอ เพื่อให้รู้ว่ามีพระมารอรับบิณฑบาตหน้าบ้าน ตนไม่ได้เตรียมอะไรไว้ใส่บาตร แต่ว่าพระก็ยังไม่ยอมไป ตนจึงได้นำเอาเงินมาใส่บาตรให้ และได้ถ่ายรูปไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพราะว่า ไม่เคยเห็นพระที่มีลักษณะกดดันให้ใส่บาตรแบบนี้ อีกทั้งตนเกรงว่า คนในบ้านจะเป็นอันตรายอีกด้วย เพราะว่ามีเพียงแม่บ้านกับเด็กเล็กอยู่ในบ้านเท่านั้น

จึงอยากให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและทุกภาคส่วนร่วมกันตรวจสอบด้วย เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งหากว่าไม่ใส่บาตรก็อาจจะโดนพระทำร้ายได้ เพราะว่าพระแต่ละรูปที่มาบิณฑบาตหน้าตาไม่น่าไว้วางใจ และพระจะพากันวนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมากดดัน

ต่อมา ตร.สภ.กันทรารมย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบเป็นพระสงฆ์ที่มาจากประเทศกัมพูชา โดยพบเงินสดจำนวนหนึ่ง เครื่องใช้ส่วนตัวและใบสุทธิของพระสงฆ์กัมพูชา แต่ไม่มีใบอนุญาตเข้าประเทศไทยแต่อย่างใด จากนั้นได้นำตัวพระกัมพูชาทั้ง 3 รูปส่งไปยัง สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อผลักดันกลับประเทศกัมพูชาต่อไปแล้ว

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS