Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไฟไหม้โรงงานคัดแยกพลาสติก พนัสนิคม เสียหายหลายล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ย. 62 เวลา 11:13:10 น.

จำนวนผู้ชม : 699

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานคัดแยกพลาสติก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำรถดับเพลิงจำนวนหลายคัน เข้าระดมเข้าฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมได้ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


     เมื่อเวลา 03.00 น. พ.ต.ท.นันทพล นาในบุญ สารวัตร(สอบสวน) สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ภายใน บริษัท เอส เอส พี พลาสติก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงงานคัดแยกขยะพลาสติก ในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลหนองขยาด อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รีบประสานไปยังหน่วยงานข้างเคียง เพื่อขอรถดับเพลิง และรีบรุดเข้าตรวจสอบพร้อมรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขยาด เทศบาลหนองตำลึง เทศบาลเมืองพนัส เทศบาลบ้านบึง จำนวน 6 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม

   ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นโรงงานคัดแยกขยะพลาสติก เนื้อที่กว่า 6 ไร่ ภายในสร้างเป็นโกดัง โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณข้างโกดังที่กองถุงบิ๊กแบ็กบรรจุพลาสติก ขนาดใหญ่เอาไว้ เนื่องจากภายในมีพาสติกที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี และมีกลุ่มควันสีดำได้พุ่งขึ้นท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงต้องช่วยกันระดมเร่งเข้าฉีดน้ำ เพราะหวั่นเกรงจะลุกลามไปติดกับกองขยะที่เป็นพลาสติกกองอื่นอีก ซึ่งใช้เวลากว่า 2ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้อยู่ในวงจำกัด แต่ก็ยังคงมีกลุ่มควันขึ้น

  โดยยังไม่ทราบสาเหตุและมูลค่าความเสียหายจากการเกิดเพลิงไหม้ และจากกการตรวจสอบไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างได สอบถามชาวบ้านเล่าว่าโรงงานเป็นของชาวต่างชาติ และตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ โดยได้เห็นกลุ่มควันได้ลอยขึ้นมาหลังจากนั้นก็มีแสงเพลิง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นค่าเสียหายอยู่ในระหว่างตรวจสอบคาดว่าหลายล้านบาท ส่วนสาเหตุอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ถึงอย่างไรก็คงต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้เพื่อจะได้ทราบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS