Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ออกหมายจับ คนรับซื้อปืน ตำรวจ สภ.ท่าหิน ฐานรับซื้อของโจร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ต.ค. 62 เวลา 12:18:55 น.

จำนวนผู้ชม : 1,546

ออกหมายจับ คนรับซื้อปืน ตำรวจ สภ.ท่าหิน ฐานรับซื้อของโจร
ออกหมายจับ คนรับซื้อปืน ตำรวจ สภ.ท่าหิน ฐานรับซื้อของโจรออกหมายจับ คนรับซื้อปืน ตำรวจ สภ.ท่าหิน ฐานรับซื้อของโจรออกหมายจับ คนรับซื้อปืน ตำรวจ สภ.ท่าหิน ฐานรับซื้อของโจร

ตำรวจ สภ.ท่าหิน ออกหมายจับเพิ่ม คนรับซื้อปืนตำรวจ หลัง ด.ต. ผู้ดูแลคลังปืนขโมยปืน 49 กระบอก พร้อมเตรียมขยายผลเพิ่ม


ตำรวจ สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี ออกหมายจับเพิ่ม นายประทีป โตพูล อายุ 44 ปี ชาว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ข้อหารับซื้อของโจร หลังจากตำรวจ สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี จับกุม ด.ต.ชรินทร์ บุตรดี ตำรวจ สภ.ท่าหิน พบนำปืนหลวงไปขาย และซัดทอดว่า นายประทีปฯ รับซื้อไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำขยายผลเพิ่มเติมว่ารับซื้อปืนไปกี่กระบอก และมีใครรับซื้ออีก โดยสอบสวนอยู่ที่ ภ.จว.ลพบุรี

สำหรับปืนที่หายไปจากคลังมี 49 กระบอก ประกอบด้วย .38 / ZIX P 320 และ GLOCK และติดตามคืนมาได้ 18 กระบอก จากการตรวจสอบปืนที่ติดตามคืนมาได้ พบ มีการลบเลขทะเบียนปืน ทั้งหมดขณะที่ ด.ต.ชรินทร์ฯ ถูกนำตัวส่งศาลคดีทุจริตประพฤติมิชอบ ภาค 1 จ.สระบุรี เพื่อฝากขังเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ส่วนมูลเหตุจูงใจขโมยปืนหลวง ออกจากคลังตำรวจยังไม่มีการเปิดเผย

แหล่งข่าวใน สภ.ท่าหิน ระบุว่า ดาบตำรวจชรินทร์ฯ มีปัญทางด้านการเงิน หลังถูกจับถูกตรวจสอบเงินในบัญชี พบมีเงินหมุนเวียนวันละหลายหมื่นบาท คาดว่า น่าจะเป็นเงินจากการเล่นการพนัน นอกจากนี้ยังพบอีกว่า ดาบตำรวจชรินทร์ เคยกู้เงินสหกรณ์มา 1 ล้านบาท แต่เพียงวันเดียวก็ใช้เงินหมดแล้ว อีกทั้งดาบตำรวจชรินทร์ ไม่ค่อยกลับบ้าน หรือบ้านพัก เพราะถูกเจ้าหนี้ตามทวงหนี้


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อราว 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อคณะกรรมการตรวจสอบอาวุธปืนของหลวงเป็นประจำทุกเดือน และคณะกรรมการรายงานว่าอาวุธปืนของหลวง สภ.ท่าหิน ตรวจสอบปืนหลวง พบ หายไปจำนวน 49 กระบอก จึงได้ให้ ด.ต.ชรินทร์ บุตรดี ผู้ควบคุมของหลวงประจำ สภ.ท่าหิน ชี้แจง จนกระทั่งทราบว่า ด.ต.ชรินทร์ ได้นำของหลวงไปจำนำกับบุคคลอื่น จากนั้น พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหิน ได้สั่งการให้ชุดสืบ ติดตามอาวุธปืนได้กลับมาแล้วจำนวน 18 กระบอก

และดำเนินคดีอาญากับ ด.ต.ชรินทร์ฯ ตำรวจ สภ.ท่าหิน 1 นาย และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ด้านพลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค1 กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมสั่งการให้ พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญการตำรวจภูธรภาค 1 ติดตามความคืบหน้าคดีนี้ เบื้องต้น สามารถควบคุมตัวตำรวจที่กระทำผิดได้แล้ว ที่สภ.ท่าหิน หลังจากนี้ก็จะดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนเหตุจูงใจ อยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนจะมีผู้รู้เห็นหรือให้การช่วยเหลือ อยู่ระหว่างสืบสวน

ทั้งนี้สามารถติดตามนำอาวุธปืนกลับคืนมาได้บางส่วนจำนวน 18 กระบอก ส่วนรายละเอียดอื่น ให้สอบถามไปยังพลตำรวจตรีธนายุตม์โดยตรง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS