Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทลายเครือข่ายยาลดความอ้วนออนไลน์ ทำสาวแม่ลูกอ่อนดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 62 เวลา 11:58:15 น.

จำนวนผู้ชม : 15,628

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีสาวแม่ลูกอ่อน เสียชีวิตจากการกินยาลดน้ำหนักจากคลินิก ที่สั่งมาทางออนไลน์ ได้เพียง 12 วัน ว่า การตรวจสอบพบความผิดปกติจากซองยามีการส่งมาจากจังหวัดตรัง เมื่อทำการแกะรอยกลับพบว่าพัสดุถูกส่งมาจากจังหวัดปทุมธานี แต่เมื่อไปตรวจสอบพบว่าที่อยู่จริงกับที่ส่งไม่ตรงกัน และเป็นเพียงบ้านเช่า ไม่ใช่หรูหราตามที่อวดอ้างในเว็บไซต์

จึงได้เข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบแรงงานต่างด้าวเพียง 1 คน ทำหน้าที่บรรจุยาใส่ซองที่มีลักษณะเดียวกันกับที่สาวแม่ลูกอ่อนกินแล้วเสียชีวิต และยังพบใบเสร็จส่งพัสดุยาดังกล่าว มีรายชื่อกว่า 5,600 คน พบเงินหมุนเวียในบัญชีกว่า 34 ล้านบาท และมีการโอนเงินบางส่วนไปยังบัญชีที่จังหวัดกาฬสินธ์ โดยพบว่าผู้รับโอนเงินมีที่พักในโรงงานยาขนาดใหญ่ และเป็นผู้ส่งยาที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดตรัง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบโรงงานโกดังที่จังหวัดกาฬสินธ์ แต่ทราบว่ามาเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเผาทำลายยาจำนวนมาก ซึ่งตนเองจะลงไปตรวจสอบในช่วงบ่ายวันนี้


พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวด้วยว่าจากการตรวจสอบซองยา พบว่ามีการส่งมาจากต้นทางที่ไปษณีย์ เภตรา ผู้นำส่งคือนายจิรายุส

จึงขยายผลการเข้าตรวจค้นที่ บ้าน 89/15 ม.7  ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น มีรถ ที่เข้าออกอยู่ในบ้านหลังนี้ ประมาณ 5 คัน 1. ปอร์เช่ 2. BMW X3 3. รถยนต์กระบะ BT 50 สีขาว/ดำ  4. รถยนต์ เก่ง แจ๊ส สีแดง 5. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Mio  มีคนพักอาศัยอยู่ประมาณ 4 คน 1.นายจิรายุส  2.นางสุธิษา  3. นายหนองโพ (นามสมมุติ) 4. เป็นชายอายุประมาณ 20 ปีกว่า ผิวขาวรูปหล่อสูงประมาณว่า 175 มีแฟนเป็นผู้หญิงรูปร่างอ้วนชอบขับรถ ปอร์เช่ สีดำ

ตรวจพบ ซองยาที่มีลักษณะเหมือนกับสาวแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต และใบนำส่งวัสดุไปษณีย์ จำนวนมาก

พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวด้วยว่า การเข้าตรวจค้นที่จังหวัดปทุมธานี พิสูจน์ให้เห็นว่าคลินิกลดความอ้วน ที่มีการกล่าวอ้างในออนไลน์ว่ามีแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในการผลิตยา เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ กลับไม่มีอยู่จริงทั้งนี้ยาลดความอ้วนในท้องตลาดมีอยู่ 3 ชนิด คือ ไซบูทรามีน เฟนเตอมีน และลอร์คาเซริน ซึ่งทั้งหมดจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้เกิดการนอนไม่หลับ คลื่นไส้ ปวดหัว ความดันโลหิตสูง บางชนิดทำให้หัวใจเต้นเร็วประสาทหลอน ระบบทางเดินอาหารผิดปกติ จนนำไปสู่ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว และทำให้เกิดการเสียชีวิต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS