Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิ่ง-ปั่น รวมใจเป็นหนึ่ง ครบรอบ 1 ปี 13 หมู่ป่าติดถ้ำหลวง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มิ.ย. 62 เวลา 08:08:56 น.

จำนวนผู้ชม : 191

เมื่อวานนี้ ครบรอบ 1 ปี การช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย มีคนนับหมื่นคนมาร่วมกิจกรรมวิ่ง-ปั่น ครบรอบ 1 ปี เหตุการณ์ถ้ำหลวง รวมใจเป็นหนึ่งเดียว

ที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมเนื่องในวันครบรอบ 1 ปี เหตุการณ์เยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ประสบเหตุติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 และกว่าจะช่วยทั้ง 13 ชีวิต ออกมาได้อย่างปลอดภัยต้องใช้เวลากว่า 17 วัน และในช่วงระยะเวลาการช่วยเหลือดังกล่าว ก็เกิดวีรบุรุษขึ้นมา คือ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่า และได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวง ซึ่งมีการสร้างอนุสาวรีย์จ่าแซมไว้เพื่อเป็นการรำลึกอีกด้วย

โดยจัดกิจกรรมวิ่ง-ปั่น ครบรอบ 1 ปี เหตุการณ์ถ้ำหลวง รวมใจเป็นหนึ่งเดียว ในระยะมินิมาราธอน 10 กม. และฟันรัน 6 กม. โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เข้าร่วมครบครัน อาทิเช่น พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยชีล, นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา อดีตผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการช่วยเหลือฯ, พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ และนางวลีพร กุนัน ภรรยาของจ่าแซม และ อดีตโค้ชเอกนายเอกพล จันทะวงษ์ พร้อมกับเด็ก ๆ ทั้ง 11 คน ขาดไปเพียงแค่น้องอดุลย์ที่ติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมงานได้ และมีกิจกรรมปั่นจักรยาน 54 กิโลเมตร และ 24 กิโลเมตรก่อนจะมีการปล่อยตัวนักปั่นเส้นทางการวิ่ง และปั่นจักรยานจะผ่านจุดสำคัญต่าง ๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่สำหรับใช้ตั้งหน่วยต่าง ๆที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือกลุ่มเด็ก ๆ

ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทางฮอลลีวูดได้นำเรื่องราวไปสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยใช้ชื่อว่า เดอะเคฟ นางนอน (The Cave นางนอน), วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ได้รับการเสนอจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติ, อดีตโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ พร้อมด้วยสมาชิกหมูป่าติดถ้ำ และไม่ติดถ้ำ 5 รายได้รับสัญชาติไทย

ล่าสุด “น้องดอม” ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ หนึ่งในเด็กที่ติดถ้ำผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ที่จะแข่งขันที่ จ.เชียงราย ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS