Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด หญิงชราถูกไฟคลอกตายคากองเพลิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 62 เวลา 13:56:11 น.

จำนวนผู้ชม : 718

สลด    หญิงชราถูกไฟคลอกตายคากองเพลิงสลด    หญิงชราถูกไฟคลอกตายคากองเพลิงสลด    หญิงชราถูกไฟคลอกตายคากองเพลิง2+ สลด    หญิงชราถูกไฟคลอกตายคากองเพลิงสลด    หญิงชราถูกไฟคลอกตายคากองเพลิงสลด    หญิงชราถูกไฟคลอกตายคากองเพลิง

วันที่ 23 มิ.ย. 62  ร.ต.ต.หญิง อัญชลี ปุจฉาการ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 228/66 หมู่ที่ 5 หมู่บ้านทรัพย์บุญชัย ต.บางเมือง อ.เมือง  จ.สมุทรปราการ

หลังรับแจ้งพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางเมืองและเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์สูง 3 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง บ้านที่เกิดเหตุอยู่หลังที่สามซึ่งอยู่ระหว่างกลาง เพลิงกำลังลุกไหม้จากห้องครัวชั้นล่าง ลามไปยังชั้น 2 และชั้น 3 โดยเพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัด อยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านใกล้เคียงได้

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบหญิงสูงอายุถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง 1 ราย บริเวณห้องครัวชั้นล่าง ทราบชื่อคือ  นางจัน แฝงจันดา อายุ 84 ปี และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกที่แขนอีก 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ 

สอบถาม นายกิตติทัช แสงสุข อายุ 67 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งตื่นนอนขึ้นมาตอนเช้าและกำลังเดินลงไปชั้นล่างเพื่อไปชงกาแฟ ก็พบกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นมาจากชั้นล่างจึงวิ่งกลับมาดูแม่ซึ่งอยู่ชั้น 2  แต่ไม่พบจึงวิ่งไปที่ห้องครัวชั้นล่างพบแม่นอนหมดสติอยู่ในกองเพลิงที่กำลังลุกไหม้ออกมาจากห้องครัว 

ตนพยายามเข้าไปดึงร่างแม่ออกมาจากกองเพลิง แต่ไม่สามามรถพาออกมาได้ เนื่องไฟกำลังลุกโหมอย่างรุนแรง อีกทั้งตนได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกาย จากนั้นจึงวิ่งขึ้นไปชั้นที่ 3 เพื่อปลุกคนในบ้านที่ยังนอนอยู่ด้านบนบ้าน และได้ปีนระเบียงชั้น 3 ไปบ้านข้างเคียงหนีตามลงมาด้านล่าง 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุ น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรในห้องครัว อย่างไรก็ตามต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS