Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.สำรวจ ร.ร.อัสสัมชัญ หลังเครนร่วงทำนักเรียนเจ็บหลายราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 15:25:11 น.

จำนวนผู้ชม : 503

กรุงเทพมหานครเตรียมยืนยันอาคารก่อสร้างคอนโดมิเนียมย่านบางรัก ซึ่งเกิดเหตุเครนหักชิ้นส่วนวัสดุอุปกรณ์ร่วงใส่หลังคาโรงยิมโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ โดยถูกสั่งพักห้ามการก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และโรงเรียนเคยร้องเรียนปัญหาจากการก่อสร้างอาคารมาแล้วหลายครั้ง ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 5 และรุนแรงจนทำให้มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บหลายราย  

สภาพเครนขนาดใหญ่ที่หลุดร่วงมาจากจุดติดตั้งบนอาคารก่อสร้างคอนโดมีเนียม โดยโครงเหล็กบางส่วนของเครนยังติดอยู่ที่กับตัวอาคาร และยังทำให้อุปกรณ์ก่อสร้างและเศษวัสดุต่างๆ ตกใส่ตกใส่หลังคาโรงยิมของโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ซอยเจริญกรุง 36 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่นักเรียนกำลังทำกิจกรรมกันอยู่ในโรงยิม ท่ามกลางความตื่นตกใจของเด็กๆ ที่พากันวิ่งหนีกันโกลาหล และมีเด็กนักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 1 คน 

ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนกำลังเรียนวิชาพละศึกษาแล้วได้ยินเสียงดังมาก เด็กนักเรียนเงยหน้าเห็นเครน จึงรีบวิ่งหนี และอาจารย์ได้นำนักเรียนเข้าที่ปลอดภัย โดยพบเศษหิน ปูน เหล็ก ตกกระจายไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ และมีเด็กนักเรียนหนึ่งคนโดนแผ่นเหล็กทับอยู่ คุณครูได้รีบเข้าไปช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาล รวมทั้งเด็กคนอื่นๆ ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุเด็กๆ ต่างอยู่ในอาการตกใจกลัว 


ก่อนหน้านี้โรงเรียนเคยได้รับความเดือดร้อนจากเสียง ฝุ่น และวัสดุก่อสร้าง ซึ่งได้เคยแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เหตุการณ์นี้นับเป็นครั้งที่ 5 ที่เศษวัสดุก่อสร้างอาคารตกใส่โรงเรียน จนมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ  


ขณะที่กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานด้านโยธา ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า เดิมอาคารนี้เป็นคอนโดมีเนียมได้มายื่นขอซ่อมแซมอาคาร แต่ทางสำนักงานเขตตรวจพบว่า มีการต่อเติมดัดแปลง และเพิ่งมีคำสั่งให้ระงับการก่อสร้าง ตั่งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เชื่อว่า น่าจะมีการแอบเข้าไปก่อสร้างซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS